Con người đang ngày càng 'dán mặt' vào màn hình smartphone

Phi Long (Dịch) - Ảnh: Petapixel-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 17:27 GMT+7

Con người đang ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ và quên đi cuộc sống hiện tại

VTV.vn - Với sự phát triển của công nghệ, các smartphone ngày càng hiện đại và tiện dụng hơn. Tuy nhiên, chính vì vậy, con người cũng ngày càng phụ thuộc vào những thiết bị này hơn

Nhiếp ảnh gia Antoine Geiger mới đây đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với bộ ảnh độc đáo mang tên SUR-FAKE. Các bức hình trong bộ ảnh đều được Antoine Geiger sử dụng công cụ Photoshop để chỉnh sửa, khiến khuôn mặt của những người trong hình như bị hút vào màn hình smartphone. Mục đích của bộ ảnh nhằm cảnh báo về tình trạng những thiết bị công nghệ cao đang xâm lấn hầu hết thời gian và cuộc sống của người dùng ngoài đời thực.

“Tôi muốn trở lại với ý tưởng về những nhân dạng giả mạo, tiếp xúc quá mức với các thiết bị kỹ thuật số đến mức khuôn mặt bị hút vào màn hình của các công cụ đang phá vỡ những mối quan hệ ngoài đời thực này”, Geiger chia sẻ. Anh cũng cho biết: “Điều tôi muốn nhắn nhủ qua những khuôn mặt bị hút vào màn hình này là sự tiếp xúc quá mức với smartphone đang dần khiến cho sự phát triển rất điển hình trong cuộc sống hiện nay như công nghệ kỹ thuật số trở thành một vấn đề đáng lo ngại”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong bộ ảnh SUR-FAKE của nhiếp ảnh gia Antoine Geiger:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước