Con người sẽ phải rời Trái đất trong vòng 100 năm tới

Thùy An-Thứ tư, ngày 03/05/2017 15:36 GMT+7

Ảnh: walldevil

VTV.vn - Con người sẽ phải rời Trái đất trong vòng 100 năm tới - đây là dự báo mới được nhà vật lý Stephen Hawking đưa ra.

Theo nhà vật lý Stephen Hawking, con người cần phải định cư tại một hành tinh khác trong vòng 100 năm tới đây bởi những mối đe dọa đến từ các thiên thạch, sự lây lan của các virus hay hiện tượng nóng lên của thế giới.

Mặc dù trước đó, nhà vật lý này đã nhắc đến sự nguy hiểm của các thiên thạch cũng như sự quá tải của Trái đất song trong tuyên bố mới này, Stephen Hawking đã nhấn mạnh việc con người cần rời Trái đất trước năm 2117.

Con người sẽ phải rời Trái đất trong vòng 100 năm tới - Ảnh 1.

Nhà vật lý Stephen Hawking nhấn mạnh việc con người cần rời trái đất trước năm 2117

Theo Telegraph, nhà vật lý Stephen Hawking đang hợp tác với BBC để làm series phim tài liệu "Expedition New Earth" (tạm dịch: Thám hiểm thế giới mới). Đây được xem là phần tiếp theo của series "Tomorrow's World" rất nổi tiếng được BBC thực hiện vào năm 1965.

Stephen Hawking cho biết ông và Christophe Galfard (một cựu học sinh của Stephen Hawking) sẽ đi khắp thế giới để tìm cách khám phá những cách mà con người chuẩn bị cho cuộc sống ở ngoài không gian.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước