Cơn sốt Crypto Kitties đang thống trị lưu lượng giao dịch trên Ethereum

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/12/2017 14:35 GMT+7

VTV.vn - Crypto Kitties - những chú mèo ảo đang trở thành cơn sốt mới khi đang chiếm tới 15% lưu lượng giao dịch trong mạng lưới Ethereum.

Trò chơi nuôi thú ảo là một phần tuổi thơ của thế hệ 8x. Nếu 20 năm trước, trò chơi nuôi thú ảo chỉ đơn thuần là giải trí, nay một phiên bản khác thức thời hơn dựa trên ý tưởng này có thể sinh ra tiền.

Đó là Crypto Kitties - những chú mèo ảo được nuôi và giao dịch trên nền tảng Blockchain của Ethereum, giao dịch bằng Ethereum và hấp dẫn tới nỗi, đang chiếm phần lớn lưu lượng giao dịch trên hệ thống này.

Khi bắt đầu trò chơi, bạn cần bỏ ra 0,01 ETH (khoảng 12 USD) để mua một con mèo ảo đầu tiên của mình. Người mua có thể tạo ra những chú mèo độc nhất và dùng chúng để mua bán theo hình thức đấu giá. Chỉ với 100 cá thể ban đầu và chúng nó thể kết đôi với nhau để tạo ra giống loài mới.

Điều thú vị là tất cả nội dung của trò chơi đều là ảo, nhưng giá trị của nó được một cộng đồng chấp nhận và do đó nó có giá trị thật. AxiomZen đã ứng dụng công nghệ hợp đồng thông minh, đặc trưng riêng của Blockchain Ethereum, để đảm bảo cho từng giao dịch được thực hiện chính xác và an toàn, không ai có thể kiểm soát các dữ liệu. Một con mèo mà bạn tạo ra sẽ hoàn toàn thuộc về bạn và tồn tại mãi mãi trên Blockchain, ngay cả khi công ty thiết kế AxiomZen đóng cửa.

Tính cho đến nay, đã có 1,3 triệu USD được giao dịch qua hệ thống Blockchain của trò chơi. Đặc biệt, có những con mèo ảo được bán với giá khoảng 23.000 USD, hay giữ kỷ lục cao nhất đến nay là con mèo có tên "Geneesis" với giá bán khoảng 113.000 USD.

Crypto Kitties đang trở thành cơn sốt mới khi đang chiếm tới 15% lưu lượng giao dịch trong mạng lưới Ethereum, dẫn tới ứ đọng giao dịch, hàng ngàn chú mèo và chủ của chúng phải xếp hàng dài để chờ được xử lý và khớp giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI