Cơn sốt khởi nghiệp công nghệ tại Ấn Độ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/03/2017 19:11 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Bangalore được ví như thung lũng công nghệ silicon của Ấn Độ với cư dân là những thanh niên đầy năng lượng.

Dưới tầng hầm của một tòa nhà ở thành phố Bangalore, hàng trăm thanh niên Ấn Độ đang miệt mài bên máy tính với ước mơ trở thành Steve Jobs hay Mark Zuckerberg tiếp theo. Họ phát triển đủ loại sản phẩm từ robot, ứng dụng điện thoại di động cho đến thiết bị thông minh trong nhà bếp hay máy pha chế rượu.

Khác với thế hệ bố mẹ, những người trẻ tuổi tại đây không muốn bước tiếp con đường làm thuê mà muốn khởi nghiệp.

Hiệp hội ngành công nghiệp phần mềm của Ấn Độ dự báo sẽ có 200.00 - 250.000 người dân nước này làm việc trong các công ty khởi nghiệp công nghệ vào năm 2020, gấp đôi con số hiện nay.

Ấn Độ là một mảnh đất nhiều nhân tài. Nhiều người trước đây đã lo ngại về vấn đề chảy máu chất xám trước xu hướng nguồn nhân lực trình độ cao sẽ sang Mỹ để định cư. Tuy nhiên, sự khắt khe của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vấn đề nhập cư với việc xiết chặt visa H-1B mà các công ty công nghệ Mỹ áp dụng để thu hút nhân tài, cộng thêm môi trường kinh doanh Ấn Độ thông thoáng hơn, sẽ ngày càng có nhiều thanh niên Ấn Độ tập trung lập nghiệp tại nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước