Winnow Vision gắn camera trên thùng rác để nhận dạng thực phẩm bị bỏ đi. Cân được đặt ở dưới thùng rác để xác định trọng lượng thực phẩm. Sau khi camera đánh giá xong, nhân viên nhà bếp sẽ xác nhận trên màn hình cảm ứng tại sao thực phẩm bị bỏ. Thiết bị còn tính toán chi phí tương đương của thực phẩm bỏ đi đó. Sau nhiều tuần hoặc nhiều tháng, các nhà bếp sẽ biết được lượng thực phẩm bỏ đi cũng như chi phí tương đương. Từ đó, họ sẽ điều chỉnh việc sử dụng thực phẩm sao cho phù hợp.
Khoảng 1/3 lượng thực phẩm trên thế giới bị bỏ đi mỗi năm. Theo đó, trung bình mỗi năm có 1,6 tỉ tấn thực phẩm bị lãng phí. Thông thường, chi phí thực phẩm bỏ đi tại các bếp ăn thương mại chiếm khoảng 5 - 15% chi phí mua thực phẩm ban đầu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!