Công nghệ eSIM được triển khai thành công

Quốc Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 08/03/2019 13:12 GMT+7

VTV.vn - Tháng 2/2019, Viettel là nhà mạng đầu tiên ở Việt Nam chính thức gia nhập nhóm những nhà mạng triển khai thành công eSIM sớm trên thế giới.

Thời gian gần đây, eSIM hay SIM điện tử, trở thành mối quan tâm lớn của những người đam mê công nghệ, đặc biệt là những tín đồ của Apple khi chiếc iPhone đời mới nhất có sử dụng loại SIM này.

Không để bị tụt hậu, các nhà mạng Việt Nam đã nghiên cứu triển khai eSIM để giữ chân người dùng khi câu chuyện chuyển mạng giữ số còn đang nóng hổi.

Tháng 1/2019, Viettel, Vinaphone hay Mobiphone đồng loạt cho biết sẽ nghiên cứu triển khai eSIM, công nghệ SIM điện tử giúp tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí và thuận tiện hơn cho người dùng khi chuyển đổi số điện thoại.

Viettel cho biết, hiện đã có hơn 10.000 thuê bao Viettel chuyển sang sử dụng công nghệ mới này thay cho SIM vật lý thông thường.

Trung Quốc phát hành SIM di động 5G đầu tiên Trung Quốc phát hành SIM di động 5G đầu tiên Chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM như thế nào? Chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM như thế nào? Cách sử dụng 2 SIM cùng lúc trên iPhone XS Max quốc tế Cách sử dụng 2 SIM cùng lúc trên iPhone XS Max quốc tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước