Pixel 3 phiên bản eSIM mở rộng vùng phủ sóng trên toàn cầu

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 04/12/2018 18:23 GMT+7

VTV.vn - Sau hai tháng kể từ khi ra mắt bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL hỗ trợ eSIM, Google mới đây đã tuyên bố sẽ mở rộng việc sử dụng eSIM trên phạm vi toàn cầu.

Trong thời gian sắp tới, những người dùng tại Đức sẽ có thể sở hữu những chiếc Pixel 3 và Pixel 3 XL với chức năng eSIM được kích hoạt sẵn. Điều kiện duy nhất để sử dụng là người dùng cần đăng ký thuê bao của Telekom hoặc Vodafone.

Nhà mạng Sprint tại Mỹ cũng cho biết sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng eSIM trong những tháng tới. Cam kết tương tự tại Anh là nhà mạng EE, tại Ấn Độ là nhà mạng Airtel và Reliance Jio…

Gã khổng lồ tìm kiếm không chỉ xác nhận sẽ đưa việc sử dụng eSIM tới nhiều nhà mạng di động hơn mà còn tuyên bố sẽ mang tính năng này tới nhiều sản phẩm hơn trong hệ thống sinh thái của Google. Điều này đồng nghĩa với việc không chỉ dừng lại ở smartphone, eSIM có thể sẽ xuất hiện trên cả những chiếc đồng hồ thông minh smartwatch và Chromebooks trong tương lai.

Ngoài các sản phẩm của riêng mình, Google còn kỳ vọng sự phổ biến của eSIM sẽ tràn ngập trên nền tảng Android trong khi vẫn đảm bảo trải nghiệm đồng bộ và đơn giản cho người dùng. Chính vì vậy, công ty đang lên ý tưởng về một chương trình mới cho phép các nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) có thể dễ dàng sản xuất ra những chiếc smartphone hỗ trợ eSIM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước