Công nghệ hỗ trợ luyện tập thể thao mùa dịch

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/02/2021 21:19 GMT+7

VTV.vn - Nhiều công nghệ tiên tiến được áp dụng giúp người dùng vẫn có thể duy trì thói quen luyện tập trong bối cảnh đại dịch.

Bạn cần hỗ trợ khi tập những động tác khó? Không cần tới huấn luyện viên cá nhân, câu trả lời có ngay trong chiếc gương thông minh. Thiết bị sử dụng camera 3D để theo dõi quá trình tập luyện của người dùng và đưa ra phản hồi phù hợp.

"Camera 3D được tích hợp chương trình máy tính giúp phát hiện các khớp xương. Khi người dùng thực hiện các động tác xoay người, cử động chân tay, chương trình máy tính sẽ xác định xem họ đã tập đúng động tác chưa" - ông Danny Chiang - Giám đốc tiếp thị Johnson Health Tech cho biết.

Ưu điểm lớn nhất của chiếc gương thông minh chính là hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp. Đối với các vận động viên chuyên nghiệp, chiếc gương thông minh giống như một huấn luyện viên thực thụ hỗ trợ họ.

"Chiếc gương này cho tôi biết cách thực hiện chính xác một số động tác nhất định. Nó giúp bạn cảm thấy chắc chắn về các bước di chuyển của mình hơn" - vận động viên bóng chày Chen Chun-Hsiu chia sẻ.

Trong khi đó, nền tảng video trực tuyến Zoom lại mang đến một trải nghiệm giống như đang tới phòng tập gym.

Cô Alison Yuen - giáo viên dạy Yoga tại Hong Kong (Trung Quốc) cho biết: "Chúng tôi vẫn duy trì lớp học yoga qua Zoom trong thời điểm giãn cách xã hội".

Đó có thể là 1 bài tập chỉ khoảng 15 phút trên Youtube nhưng nó sẽ khiến bạn dứng dậy khỏi bàn làm việc và di chuyển.

Đối với nhiều người, tham gia các lớp gym trực tuyến không chỉ là giải pháp hợp lý trong mùa dịch, mà còn giúp họ duy trì tương tác xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước