Công nghệ Intel Optane và Intel QLC NAND cùng hội tụ trên một ổ lưu trữ

PV-Thứ năm, ngày 11/04/2019 14:05 GMT+7

Sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10 đã được Intel giới thiệu.

VTV.vn - Intel đã kết hợp thành công cả hai công nghệ bộ nhớ và lưu trữ đột phá của mình trên cùng một thiết bị chuẩn M.2.

Intel vừa chính thức tiết lộ thông tin chi tiết về sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10, một thiết bị sáng tạo kết hợp giữa hiệu năng vượt trội của công nghệ Intel Optane với dung lượng lưu trữ lớn của công nghệ Intel QLC 3D NAND trên cùng một thiết bị có kích thước nhỏ gọn chuẩn M.2

Việc kết hợp công nghệ Intel Optane và Intel QLC 3D NAND trên cùng một thiết bị chuẩn M.2 mở ra khả năng ứng dụng bộ nhớ Intel Optane vào những mẫu máy tính xách tay mỏng nhẹ và cả những mẫu máy tính để bàn nhỏ gọn như all-in-one và mini PCs. Ngoài việc mang đến hiệu năng vượt trội so với các loại SSD sử dụng TLC 3D NAND hiện nay, thì sản phẩm mới này cũng mang đến dung lượng lưu trữ đủ lớn cho người dùng mà không cần đến một ổ lưu trữ thứ hai trên máy tính.

Là công ty dẫn đầu toàn diện về kiến trúc và thiết kế máy tính, Intel có thể tận dụng lợi thế tổng hợp (phần mềm, chipset, bộ vi xửl ý, bộ nhớ và lưu trữ) để mang đến nhiều giá trị sử dụng nhất cho khách hàng của mình. Sự kết hợp giữa tốc độ cao và dung lượng lớn trên cùng một ổ lưu trữ sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng máy tính khi làm việc và cả khi giải trí. Nếu so sánh với SSD TLC 3D NAND thì máytính sử dụng sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10 có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn, khả năng phản hồi cho các ứng dụng chạy ngầm của hệ thống cũng tốt hơn rõ rệt.

Intel Optane Memory H10 sẽ được trang bị đầu tiên trên các máy tính xách tay sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 dòng U. Và dự kiến sẽ được một số hãng sản xuất máy tính lớn tung ra ngay trong quí này. Người dùng máy tính sẽ được trải nghiệm:

- Mở văn bản nhanh gấp 2 lần trong khi thực hiện đa tác vụ

- Khởi động game máy tính nhanh hơn 60% trong khi thực hiện đa tác vụ

- Mở các loại tập tin đa phương tiện nhanh hơn 90% trong khi thực hiện đa tác vụ

Với hầu hết người dùng máy tính thông thường thì SSD sử dụng bộ nhớ Intel Optane được ghi nhận là có tốc độ nhanh vượt trội so với các loại ổ SSD dùng chip nhớ NAND. Ngoài ra, bộ nhớ Intel Optane còn giúp tối ưu hóa hiệu năng của máy tính lên mức cao nhất khi chạy những ứng dụng mà khách hàng thường dùng. Với dung lượng lên đến 1TB, sản phẩm lưu trữ thể rắn Intel Optane Memory H10 hứa hẹn cung cấp đủ không gian lưu trữ cho cả người dùng máy tính hiện tại và trong tương lai.

Intel Optane Memory H10 sẽ mang đến sự đa dạng về dung lượng, có ba phiên bản khác nhau để người dùng chọn lựa:

- 256GB (tích hợp sẵn bộ nhớ Intel Optane Memory 16GB)

- 512GB (tích hợp sẵn bộ nhớ Intel Optane Memory 32GB

- 1TB (tích hợp sẵn bộ nhớ Intel Optane Memory 32GB)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước