Intel công bố danh mục sản phẩm lớn nhất phục vụ cho việc di chuyển, lưu trữ và xử lý dữ liệu

PV-Thứ năm, ngày 04/04/2019 13:02 GMT+7

Ông Navin Shenoy, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc Data Center Group của Intel giới thiệu một đĩa bán dẫn có chứa chứa bộ vi xử lý Intel Xeon

VTV.vn - Chính thức lên kệ từ 3/4, các bộ vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ thứ hai mang đến một nền tảng mạnh mẽ có nhiều cải tiến đột phá về hiệu năng.

Intel tiết lộ danh mục các giải pháp tập trung vào dữ liệu bao gồm các bộ vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ thứ hai, các giải pháp lưu trữ và Intel® Optane® DC Persistent Memory, và các công nghệ phần mềm cũng như nền tảng được tối ưu hóa nhằm giúp khách hàng lấy được nhiều giá trị hơn từ dữ liệu của họ. Các giải pháp trung tâm dữ liệu mới nhất của Intel hướng đến nhiều mô hình sử dụng rộng lớn trong điện toán đám mây, cơ sở hạ tầng mạng và các ứng dụng biên thông minh, và hỗ trợ các công việc có tính tăng trưởng cao bao gồm trí tuệ nhân tạo và 5G.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm dẫn đầu về nền tảng trung tâm dữ liệu và sự hợp tác chặt chẽ với khách hàng, các giải pháp của Intel hướng đến các ứng dụng và thiết bị máy chủ, mạng, lưu trữ và Internet vạn vật (IoT). Danh mục các sản phẩm giúp Intel thúc đẩy chiến lược tập trung vào dữ liệu nhằm nắm bắt cơ hội trong thị trường dữ liệu to lớn có trị giá 300 tỷ USD.

Tính tới thời điểm hiện tại, ước tính chỉ có khoảng 2% dữ liệu trên thế giới được phân tích, vẫn còn một cơ hội khổng lồ chưa khai thác hết để có thể thúc đẩy kinh doanh. Intel tập trung vào việc giúp đỡ những công ty tạo ra giá trị kinh doanh từ những dữ liệu chưa được khai thác này, thông qua việc cung cấp một danh mục các giải pháp tập trung vào dữ liệu đã được tối ưu để di chuyển dữ liệu nhanh hơn cũng như lưu trữ và truy xuất hiệu quả hơn để xử lý mọi vấn đề.

Chính thức lên kệ từ 3/4, các bộ vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ thứ hai mang đến một nền tảng mạnh mẽ có nhiều cải tiến đột phá về hiệu năng, suy luận trí tuệ nhân tạo, chức năng truy cập mạng, băng thông bộ nhớ và bảo mật. Sản phẩm đã được đón nhận bởi khách hàng trên toàn cầu như là nền tảng của xử lý tại trung tâm dữ liệu. Những công bố ngày hôm nay là bước nhảy vọt lớn nhất trong lịch sử hơn 20 năm cải tiến liên tục của dòng sản phẩm bộ vi xử lý Intel Xeon. Các đặc điểm chính bao gồm:

Tích hợp công nghệ Intel® Deep Learning Boost (Intel DL Boost) giúp tăng tốc các tác vụ suy luận của trí tuệ nhân tạo như nhận dạng hình ảnh, phát hiện đối tượng và phân đoạn hình ảnh trong trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp và các môi trường tính toán biên thông minh . Intel đã làm việc với nhiều đối tác trong hệ sinh thái để tối ưu hóa các chương trình khung (TensorFlow*, PyTorch*, Caffe*, MXNet* và Paddle Paddle*) và các ứng dụng tận dụng tối đa công nghệ Intel DL Boost. Khách hàng có thể chọn lựa các công cụ nâng cao như OpenVINO để dễ dàng triển khai.

Hỗ trợ cho cuộc cách mạng Intel® Optane® DC Persistent Memory, mang đến dung lượng lưu trữ lớn với chi phí phải chăng cho danh mục sản phẩm tập trung vào dữ liệu của Intel. Bằng cách di chuyển nhiều dữ liệu hơn vào bộ nhớ, người dùng có thể phân tích nhanh hơn dữ liệu của họ. Sản phẩm cung cấp dung lượng bộ nhớ hệ thống lên tới 36TB khi kết hợp với DRAM truyền thống trong hệ thống máy chủ sử dụng 8 bộ vi xử lý.

Việc bổ sung một số tính năng tăng cường bảo mật phần cứng giúp tạo một nền tảng đáng tin cậy hơn, bao gồm các biện pháp bảo vệ kênh ở bên cạnh mới được tích hợp trực tiếp vào phần cứng. Cùng với việc giới thiệu các bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ hai, Intel cũng tiết lộ một số dòng vi xử lý chuyên dụng được tối ưu hóa cho các tác vụ liên quan đến vận hành doanh nghiệp.

Bộ vi xử lý Intel® Xeon® Platinum 9200 có 56 lõi và hỗ trợ 12 kênh bộ nhớ được thiết kế để cung cấp hiệu năng dẫn đầu từ cấp độ khe gắn bộ xử lý và băng thông bộ nhớ DDR chưa từng có dành cho các tác vụ tính toán hiệu năng cao (HPC), các ứng dụng trí tuệ nhân tạo và hạ tầng mật độ cao.

Dành riêng cho ứng dụng mạng, Intel giới thiệu các bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable được tối ưu hóa cho các ứng dụng mạng, được phát triển dựa trên sự hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông nhằm mở rộng hơn dung lượng thuê bao và giảm thiểu các hạn chế của hạ tầng ảo hóa chức năng mạng (NFV). Hiện nay, các bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable đang cho phép các mạng 5G sẵn sàng đưa vào khai thác với hiệu năng cao, nhanh chóng, hiệu quả, và có thể mở rộng.

Dành cho điện toán biên (Edge Computing) và các giải pháp lưu trữ và bảo mật, Intel đã tiết lộ bộ vi xử lý Intel® Xeon® D-1600, một hệ thống nằm hoàn toàn trên một con chip (SoC) được tích hợp với trình độ cao, được thiết kế cho các môi trường có mật độ cao, hạn chế về điện năng tiêu thụ và không gian, nhưng đòi hỏi hiệu năng trên từng lõi xử lý. SoC thế hệ kế tiếp giúp khách hàng rút ngắn con đường đến 5G và mở rộng các giải pháp của Intel đến với tính toán biên thông minh.

Intel cũng giới thiệu thế hệ FPGA 10nm kế tiếp, được tạo ra để thay đổi các ứng dụng trong điện toán biên, mạng (5G/NFV) và các trung tâm dữ liệu. Dòng sản phẩm Intel Agilex™ FPGA sẽ mang đến cho khách hàng khả năng tối ưu hóa và tùy biến cho các ứng dụng chuyên biệt nhằm mang lại các mức độ mới về sự linh hoạt và nhanh nhạy cho cơ sở hạ tầng nhiều dữ liệu.

Ngoài ra, Intel cũng giới thiệu các giải pháp bộ nhớ và lưu trữ mới nhất gồm:

Intel Optane DC Persistent Memory, mang đến loại bộ nhớ có khả năng lưu trữ dữ liệu với dung lượng đột phá cho nền tảng Intel Xeon Scalable.

Intel Optane SSD DC D4800X (Cổng kép) kết hợp hiệu năng của Intel® Optane™ DC SSDs với khả năng phục hồi dữ liệu theo yêu cầu của các ứng dụng công nghệ thông tin quan trọng và có tính sẵn sàng cao của doanh nghiệp. Thiết kế cổng kép mang đến tính năng dự phòng cho đường truyền dữ liệu, giúp truy cập dữ liệu liên tục ngay cả trong trường hợp có sự cố hoặc khi cần bào trì và nâng cấp.

Intel SSD D5-P4326 (Intel QLC 3D NAND) là sự bổ sung cho sản phẩm PCIe QLC NAND SSDs đầu tiên trên thị trường của Intel dành riêng cho trung tâm dữ liệu. Sử dụng công nghệ QLC 64 lớp (4 bit/cell), dòng sản phẩm này cung cấp dung lượng lớn với chi phí phải chăng phục vụ các tác vụ đọc dữ liệu trên đám mây. Với chi phí tối ưu, Intel SSD D5-P4326 đã sẵng sàng để thay thế ổ cứng truyền thống trong những thiết bị lưu trữ có tần suất truy cập cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước