Công nghệ thông minh chi phối các thành phố trong tương lai

My Bình (VTV8)-Thứ hai, ngày 17/06/2019 12:02 GMT+7

(Ảnh minh họa: i-SCOOP)

VTV.vn - Các ứng dụng thông minh cho đô thị sẽ tiếp tục cải thiện cuộc sống của con người và giúp chính phủ đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của người dân.

Đến năm 2050, 75% dân số thế giới sẽ sống ở những khu đô thị ngày càng được kết nối bởi các công nghệ thông minh. Thay vì lắp đặt những thiết bị truyền thống như: camera giám sát, đèn chiếu sáng thông minh hay thiết bị cảm ứng giao thông, các doanh nghiệp sẽ bắt đầu tư duy dài hạn hơn và nghĩ tới việc xây dựng một cơ sở hạ tầng cơ bản để hỗ trợ tất cả ứng dụng thông minh trong thành phố.

Bên cạnh đó, việc hội tụ các mạng lưới với nhau cũng sẽ là một xu hướng lớn chi phối việc quy hoạch thành phố thông minh trong tương lai. Hội tụ mạng lưới là việc dùng nhiều loại hình mạng khác nhau trên cùng một mạng lưới để tạo ra sự thuận tiện và linh hoạt mà các cơ sở hạ tầng riêng rẽ sẽ không thể có được. Ngoài ra, sự ra đời của các mạng lưới 5G trong vài năm tới cũng sẽ là một động lực lớn cho việc khai thác hệ thống cáp quang.

Phát triển công nghệ căn hộ thông minh Phát triển công nghệ căn hộ thông minh

VTV.vn - IOTAS, một công ty khởi nghiệp của Mỹ đang gây sự chú ý khi quyết định áp dụng công nghệ thông minh tại nhiều tòa nhà chung cư tại khu vực Bắc Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước