Công ty Trung Quốc muốn cấm Apple sản xuất iPhone

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 10/09/2021 08:29 GMT+7

VTV.vn - Theo SCMP, công ty Shanghai Zhizhen Intelligent Network Technology hay Xiao-i Robot vừa đệ đơn kiện lên Tòa án tối cao Thượng Hải với mong muốn cấm Apple sản xuất iPhone.

Công ty này cho rằng, trợ lý ảo Siri trên những chiếc iPhone đã vi phạm các bằng sáng chế của họ.

"Apple cần dừng ngay hành vi vi phạm, gỡ bỏ và ngừng bán các sản phẩm liên quan", Yuan Hui, Giám đốc cấp cao của Xiao-i Robot tuyên bố rằng Apple không tôn trọng tài sản trí tuệ của họ.

Công ty Trung Quốc muốn cấm Apple sản xuất iPhone - Ảnh 1.

Xiao-i Robot cho rằng trợ lý ảo Siri trên những chiếc iPhone đã vi phạm các bằng sáng chế của họ.

Trong một vụ kiện vào tháng 8/2020, Xiao-i Robot thậm chí đã yêu cầu Apple bồi thường khoản thiệt hại lên tới 1,5 tỷ USD. Về phía Apple, phát ngôn viên của hãng đã bác bỏ mọi cáo buộc về việc vi phạm bằng sáng chế của Xiao-i Robot.

"Siri không chứa các tính năng có trong bằng sáng chế của họ, liên quan đến trò chơi hay tin nhắn... Các chuyên gia thẩm định được Tòa án Trung Quốc chấp thuận cũng đã đưa ra kết luận Apple không vi phạm công nghệ của Xiao-i Robot", Apple cho biết.

Cuộc chiến pháp lý giữa Xiao-i Robot và Apple đã kéo dài từ năm 2012. Tháng 6 năm ngoái, Tòa án Tối cao Trung Quốc đưa ra phán quyết rằng bằng sáng chế của Robot Xiao-i là hợp lệ. Tuy nhiên, Apple sau đó đã kháng cáo thành công.

Công ty công nghệ Trung Quốc lần đầu đăng ký bằng sáng chế của họ vào năm 2014, về một hệ thống robot có thể hoàn thành các cuộc trò chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên. Hãng được cấp bằng sáng chế vào năm 2009, 2 năm trước khi Apple giới thiệu mẫu iPhone 4S vào năm 2011, thiết bị đầu tiên tích hợp Siri.

Đến nay, Siri đã được tích hợp trong hầu hết sản phẩm của Apple bao gồm iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch và HomePod. Theo SCMP, nếu lệnh cấm được ban hành tại Trung Quốc, Apple sẽ phải chịu thiệt hại rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

iPhone, Apple

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước