Cục Hàng không xem xét nguy cơ Galaxy Note 7 cháy nổ trên máy bay

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 06:34 GMT+7

Galaxy Note 7 phát nổ. (Ảnh: VTV9)

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam đã giao các cơ quan chuyên môn nghiên cứu nguyên nhân cháy nổ của điện thoại Samsung Galaxy Note 7.

Thông tin một số hãng hàng không trên thế giới đã bắt đầu áp dụng những biện pháp phòng ngừa khả năng Samsung Galaxy Note 7 phát nổ trên máy bay khiến các hãng hàng không Việt Nam đặc biệt lo ngại trước hiện tượng này. Việc này sẽ được cân nhắc kĩ vì sẽ ảnh hưởng lớn đến hành khách trong và ngoài nước. 

Sau Mỹ, Nhật Bản là quốc gia tiếp theo đưa ra khuyến cáo hành khách không nên sử dụng hay sạc điện thoại Galaxy Note 7 trên các chuyến bay. Hiện dòng điện thoại này vẫn chưa được chào bán tại Nhật Bản. Không chỉ các quốc gia, mới đây nhất, hãng hàng không Etihad của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất cũng đã phát thông báo cấm sử dụng Galaxy Note 7 với hành khách. 

Đầu tháng 9/2016, Samsung đã phải tuyên bố thu hồi dòng điện thoại này trên toàn cầu để khắc phục lỗi cháy nổ pin.

Một số hãng hàng không Australia cấm sử dụng Galaxy Note7 Một số hãng hàng không Australia cấm sử dụng Galaxy Note7 Mỹ khuyến cáo không dùng Galaxy Note 7 trên máy bay Mỹ khuyến cáo không dùng Galaxy Note 7 trên máy bay Samsung có thể phải chi 1 tỷ USD cho chiến dịch thu hồi Galaxy Note 7 Samsung có thể phải chi 1 tỷ USD cho chiến dịch thu hồi Galaxy Note 7

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước