Cùng Google trải nghiệm công nghệ thực tế ảo dành riêng cho máy tính bảng

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 02/04/2016 21:58 GMT+7

Google giới thiệu kính thực tế ảo tự chế dành cho máy tính bảng

VTV.vn - Không chỉ dừng lại ở việc phát hành thiết bị hỗ trợ thực tế ảo dành cho di động, Google mới đây còn trình làng thiết bị xem video 360 độ dành riêng cho… máy tính bảng.

Sản phẩm mang tên Cardboard for Tablets (Cardboard dành cho máy tính bảng), được thiết kế để có thể mang lại trải nghiệm thực tế ảo cho người dùng thông qua màn hình máy tính bảng. Giống như phiên bản Cardboard dành cho smartphone, chiếc kính thực tế ảo dành cho máy tính bảng cũng không hề sở hữu mạch điện nào bên trong và được làm hoàn toàn bằng carton.

Giống như phiên bản Cardboard dành cho smartphone, chiếc kính thực tế ảo dành cho máy tính bảng được làm hoàn toàn bằng carton
Giống như phiên bản Cardboard dành cho smartphone, chiếc kính thực tế ảo dành cho máy tính bảng được làm hoàn toàn bằng carton

Trong khi Cardboard phiên bản cũ chỉ hỗ trợ các thiết bị di động có màn hình từ 4 - 6 inch, Cardboard dành cho máy tính bảng có thể sử dụng với thiết bị sở hữu màn hình lên tới 18 inch. Màn hình lớn hơn mang đến tầm nhìn rộng hơn, giúp người dùng sẽ được trải nghiệm không gian thực tế ảo với cảm giác chân thực hơn.

Cùng với việc ra mắt thiết bị hỗ trợ thực tế ảo mới, Google cũng giới thiệu một số ứng dụng đi kèm với công nghệ này bao gồm:

- VR Girlfriend (Bạn gái thực tế ảo): Ứng dụng cho phép người dùng trải nghiệm cảm giác hẹn hò với một cô gái (ảo) ngay trong phòng khách của mình.

- Virtual Virtual Reality (Ảo của thực tế ảo): Ứng dụng cho phép người dùng xem cảnh một người dùng khác đang sử dụng thiết bị thực tế ảo. Người dùng có thể trả phí để mở khóa mức độ trải nghiệm cao hơn, cho phép xem cảnh một người đang xem một người khác sử dụng thiết bị thực tế ảo.

Người dùng có thể tải mẫu thiết kế Cardboard for Tablets dưới dạng tập tin PDF và làm theo hướng dẫn để tự tạo cho mình thiết bị hỗ trợ thực tế ảo dành riêng cho máy tính bảng.

Video giới thiệu Cardboard dành cho máy tính bảng

Dĩ nhiên, đây chỉ là một trong những trò đùa ngày Cá tháng tư của Google.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước