Da Nang Code War 2019 – Sân chơi lập trình chuyên nghiệp cho cộng đồng IT miền Trung

PV-Thứ hai, ngày 18/11/2019 12:09 GMT+7

VTV.vn - Kết quả chung cuộc, giải Nhất của cuộc thi Da Nang Code War 2019 đã thuộc về đội LQD.DN.Graduates với giải thưởng tiền mặt trị giá 25 triệu đồng.

Cuối tuần qua, tại Đà Nẵng đã diễn ra vòng thi chung kết Cuộc thi lập trình chuyên nghiệp Da Nang Code War 2019 dành cho cộng đồng yêu cộng nghệ khu vực miền Trung do Công ty TNHH phần mềm FPT (FPT Software) tổ chức.

Theo đó, 11 đội thi xuất sắc vượt qua vòng sơ loại đã cùng chinh phục thử thách trong 3 giờ đồng hồ. Các đội thi phải viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++; C#; Java; JavaScript; Python 2, Python 3 để giải quyết tối đa 10 bài toán do Ban tổ chức đưa ra. Đội giành giải nhất là đội có bài thi đạt số điểm cao nhất với thời gian nhanh nhất.

Da Nang Code War 2019 – Sân chơi lập trình chuyên nghiệp cho cộng đồng IT miền Trung - Ảnh 1.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất của cuộc thi đã thuộc về đội LQD.DN.Graduates gồm 3 chàng trai đến từ Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Việt Anh VNUK và công ty phần mềm Mgm Technology Partners. Đội đã giành được giải thưởng tiền mặt trị giá 25.000.000 VNĐ và kỷ niệm chương. Cùng với đó, 2 đội đạt giải Nhì – BKDN.GC và đội giải Ba – Strong Team mỗi giải nhận phần thưởng lần lượt trị giá 10.000.000 VNĐ - 5.000.000 VNĐ tiền mặt cùng kỷ niệm chương. Ngoài ra, tất cả 33 thí sinh thuộc 11 đội tham dự Vòng Chung kết đều nhận được bằng khen từ Ban Tổ chức.

Da Nang Codewar 2019 được đánh giá là một trong những sân chơi lập trình chuyên nghiệp quy mô lớn dành cho cộng đồng yêu công nghệ ở khu vực miền Trung. Không chỉ dừng lại là một cuộc thi, Da Nang Code War còn là một sân chơi uy tín và thường niên cho cộng đồng lập trình viên ở khu vực miền Trung được giao lưu, học hỏi và ứng dụng kiến thức công nghệ. Từ đó, tạo ra nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, phục vụ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nhiều cơ hội và thách thức phía trước.

Vòng Đăng ký và Sơ loại Da Nang Code War 2019 đã diễn ra từ giữa tháng 10/2019, chỉ trong vòng 3 tuần đã tiếp cận tới hàng nghìn bạn trẻ yêu công nghệ miền Trung. Kết quả, cuộc thi thu hút 56 đội thi với 168 thí sinh đến từ gần 50 đơn vị là các công ty, cơ sở đào tạo công nghệ ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Vinh…. Đáng chú ý, nhiều đội đăng ký đến từ những cơ sở đào tạo công nghệ lớn như: Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Khoa học Huế, Đại học Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, Đại học FPT Đà Nẵng…

Nhà vô địch của cuộc thi, 3 chàng trai trẻ LQD.DN.Graduates vỡ òa cảm xúc: "Cuộc thi kịch tính và đầy thách thức, rất may là chúng em giải được đề thi khó nhất ở những phút cuối cùng mới có thể vượt lên giành chiến thắng. Mặc dù đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi lập trình khác trước đây, nhưng đề thi của Da Nang Code War có độ khó trải dài, qua đó chúng em cũng được học hỏi rất nhiều từ cuộc thi. Trong tương lai, chúng em mong muốn có thêm nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển trong ngành lập trình".

Da Nang Code War 2019 là một trong nhiều hoạt động của FPT Software trong việc phát triển nguồn lực công nghệ miền Trung. Sắp tới, công ty sẽ triển khai thêm nhiều học bổng, chương trình giao lưu, trao đổi, hợp tác… với các đơn vị đào tạo và cộng đồng lập trình khu vực.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước