Đại chiến robot sẽ xảy ra vào năm 2016?

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 06:00 GMT+7

Kuratas (trái) và Megabot II (phải) sẽ mang đến trận đấu robot đỉnh cao chưa từng có trong lịch sử

VTV.vn - Trước lời thách đấu đến từ Megabot II của các kỹ sư người Mỹ, “cha đẻ” của robot khổng lồ Kuratas đến từ Nhật Bản đã chính thức chấp nhận tham gia trận đấu.

Khởi nguồn từ một dự án trên Kickstarter nhằm tạo ra những trận đấu robot đỉnh cao như trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, Gui Cavalcanti và Matt Oehrlein cho ra đời mẫu robot chiến đấu khổng lồmang tên Megabot. Sau khi được nâng cấp, phiên bản Megabot II sở hữu chiều cao khoảng 4,5 m và trọng lượng lên tới hơn 6,8 tấn, được trang bị súng khí nén trên những cánh tay với tính năng phá giáp. Những khẩu thần công của cỗ máy chiến đấu này, sử dụng đạn sơn, có khả năng bắn liên tục 3 phát với tốc độ lên tới hơn 190 km/h.

Megabot và hai người vận hành kiêm chế tạo ra cỗ máy chiến đấu này

Megabot và hai người vận hành kiêm chế tạo ra cỗ máy chiến đấu này

Robot được thiết kế với buồng lái dành cho hai người, bao gồm một người lái và một xạ thủ. Để tăng tính cơ động, Megabot II sử dụng hệ thống bánh xích của xe tăng, giúp robot có thể di chuyển linh hoạt trên hầu hết mọi địa hình. Để khẳng định sức mạnh của mình cũng như hoàn thành mục tiêu ban đầu của dự án, các kỹ sư chế tạo ra Megabot II đã gửi lời thách đấu qua đoạn video tới robot khổng lồ Kuratas của Nhật Bản.

Lời thách đấu từ Megabot

Đáp lại lời khiêu chiến, Tập đoàn Công nghiệp nặng Suidobashi đã đăng tải video tuyên bố phía Nhật Bản chấp nhận lời thách đấu và sẽ tham gia vào trận chiến chưa từng có trong lịch sử giữa hai robot khổng lồ được điều khiển bởi chính con người. Kogoro Kurata - “cha đẻ” của robot phía Nhật Bản khẳng định qua video: “Chúng tôi sẽ không để cho bất cứ quốc gia nào giành được chiến thắng trong cuộc đấu này. Những robot khổng lồ là một phần trong những nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản”.

Kuratas chấp nhận lời thách đấu

So với Megabot II, robot Kuratas có phần nhỏ hơn khi chỉ cao khoảng 3,6 m và nặng 3,6 tấn. Tuy nhiên, cỗ máy chiến đấu của Nhật Bản được trang bị súng hơi có khả năng bắn liên tục 6.000 viên đạn/phút và tên lửa chai nhựa nén khí. Robot có thể di chuyển linh hoạt với 4 bánh xe với tốc độ khoảng 10 km/h. Khác với Megabot II, robot của Nhật Bản được thiết kế khoang lái dành cho 1 người vận hành và thậm chí người lái có thể điều khiển robot từ xa.

Robot khổng lồ Kuratas bên phía Nhật Bản

Robot khổng lồ Kuratas bên phía Nhật Bản

Theo các nguồn tin, trận đại chiến robot giữa Megabot II và Kuratas có thể sẽ diễn ra tại Mỹ vào năm 2016. Như vậy, sẽ chỉ còn vài tháng cho cả hai bên hoàn thiện những cỗ máy chiến đấu của mình và thống nhất các điều luật thi đấu.

KURATAS – Robot khổng lồ Nhật Bản có giá 1,35 triệu USD KURATAS – Robot khổng lồ Nhật Bản có giá 1,35 triệu USD

Mới đây, robot khổng lồ KURATAS đã được rao bán trên trang Amazon với mức giá khoảng 1,35 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước