Robot “nổi loạn” gây chết người tại Đức?

Thanh Tâm (Dịch từ IFLScience.com)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 06:28 GMT+7

Các robot lắp ráp linh kiện tại nhà máy

VTV.vn - Một công nhân đã thiệt mạng do tai nạn khi làm việc với robot tại nhà máy Volkswagen, Đức.

Mới đây, một tai nạn đã xảy ra tại nhà máy Volkswagen chuyên lắp ráp linh kiện xe hơi tại Baunatal, Đức khiến một công nhân thiệt mạng. Nạn nhân là một kỹ thuật viên 22 tuổi người Đức chuyên lập trình cho robot thực hiện nhiệm vụ lắp ráp linh kiện. Trong quá trình thao tác với tấm kim loại, robot đã đâm vào kỹ thuật viên, khiến anh bị thương rất nghiêm trọng. Mặc dù đã được chuyển ngay tới bệnh viện gần nhất, nhưng nạn nhân không thể qua khỏi với vết thương chí mạng.

Tuy nhiên, đây không phải là dấu hiệu cho sự trỗi dậy của máy móc chống lại con người như viễn cảnh trong loạt phim nổi tiếng Kẻ hủy diệt. Theo ông Heiko Hillwig - phát ngôn viên tại Volkswagen, tai nạn xảy ra do lỗi của kỹ thuật viên bởi các công nhân tại nhà máy luôn làm việc tại một khu vực riêng, tách biệt hoàn toàn với các robot. Ngoài ra, các robot chỉ được vận hành trong một khu vực giới hạn. Đối với trường hợp này, nạn nhân đã làm việc sai quy trình khi đi vào khu vực vận hành của robot, khiến tai nạn đáng tiếc xảy ra. Trong khi đó, một công nhân khác cũng có mặt tại hiện trường khi tai nạn xảy ra vẫn hoàn toàn bình yên vô sự.

Terminator Genisys - Khởi đầu mới của Kẻ hủy diệt Terminator Genisys - Khởi đầu mới của Kẻ hủy diệt

VTV.vn - Là phần thứ 5 trong loạt phim Kẻ hủy diệt, Terminator Genisys vừa tiếp nối những yếu tố đã xây dựng ở những phần trước nhưng cũng vừa mở ra một câu chuyện hoàn toàn mới.

Hiện tại, thông tin chi tiết về vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ. Các công nhân chứng kiến vụ tai nạn từ chối cung cấp thêm thông tin về vụ việc. Giới chức trách tại Đức đang tiếp tục điều tra về vụ tai nạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước