Đại học Bách khoa Hà Nội viết tiếp ước mơ chinh phục Robocon

Ban Khoa giáo-Thứ ba, ngày 10/04/2018 06:05 GMT+7

VTV.vn - Các chàng trai của Đại học Bách khoa Hà Nội luôn giành được tình cảm đặc biệt từ khán giả của sân chơi Robocon.

Từ tháng 9/2017, sau khi tìm hiểu về chủ đề luật thi Robocon 2018, các sinh viên Bách khoa Hà Nội có niềm đam mê với sân chơi khoa học công nghệ này đã tập trung nhau lại và thành lập đội tuyển Robocon. Khác với những năm trước, năm nay, nằm trong khuôn viên của Trung tâm y tế trường là xưởng chế tạo robot của các thành viên BK STAR.

Đều đặn hàng tuần, bất cứ khi nào rảnh rỗi, các thành viên lại tập trung để chuẩn bị cho công việc chế tạo robot tham gia sân chơi Robocon năm nay. Do đến từ các khoa các nhau trong trường như Cơ điện tử, Cơ khí, Điện và Cơ khí động lực nên căn phòng của các thành viên giống như một xưởng sản xuất nhỏ. Các thành viên trong đội đều chủ động công việc của mình, người lập trình, người làm cơ khí, người thử nghiệm phần điện cho robot.

Vì các thành viên tham gia Robocon năm nay đều là tân binh nên mất khá nhiều thời gian để làm quen và tìm hiểu. Dù còn nhiều khó khăn nhưng các chàng trai Bách khoa vẫn cố gắng hoàn thiện robot để bước ra tranh tài tại Robocon 2018.

ĐH Công nghệ Đông Á - Tân binh của Robocon 2018 ĐH Công nghệ Đông Á - Tân binh của Robocon 2018 ĐH Giao thông Vận tải tiếp tục đồng hành cùng Robocon 2018 ĐH Giao thông Vận tải tiếp tục đồng hành cùng Robocon 2018 CĐ Công nghiệp Quốc phòng tiếp tục chinh phục Robocon 2018 CĐ Công nghiệp Quốc phòng tiếp tục chinh phục Robocon 2018

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước