Đại học Sao Đỏ trước thềm Robocon 2018

Ban Khoa giáo-Thứ tư, ngày 11/04/2018 20:18 GMT+7

VTV.vn - Để chuẩn bị cho Robocon 2018, nhà trường và các sinh viên đã có sự chuẩn bị kỹ càng về kỹ thuật cũng như tâm lý để sẵn sàng cho những trận tranh tài căng thẳng.

Tại Robocon Việt Nam 2017, với những pha tấn công và cản phá mãn nhãn, các đội tuyển đến từ trường Đại học Sao Đỏ đã giành được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía cổ động viên và những người yêu mến Robocon. Để chuẩn bị cho Robocon 2018, nhà trường đã có sự chuẩn bị kỹ càng về kỹ thuật cũng như tâm lý cho sinh viên để sẵn sàng cho những trận tranh tài căng thẳng.

Ngay sau khi nhà trường phát động phong trào sáng tạo robot, đã có trên 100 sinh viên thuộc khối ngành kỹ thuật đăng ký tham gia, trong số đó có những sinh viên đã tham dự Robocon từ những mùa trước và cũng có những sinh viên mới gia nhập sân chơi Robocon lần đầu tiên.

Tại trung tâm nghiên cứu và thực nghiệm robot của trường Đại học Sao Đỏ tập trung các loại máy cắt, máy hàn và nhiều loại thiết bị mới đã được ứng dụng tại các doanh nghiệp sản xuất hiện nay. Sinh viên được thực hành trên những dây chuyền, công nghệ mới trong cuộc cách mạng 4.0 không những giúp ích cho các em trong quá trình chế tạo robot tham dự cuộc thi mà còn tạo cho sinh viên nền tảng kiến thức, tay nghề vững chắc trong quá trình làm việc sau khi ra trường.

Không khí chuẩn bị cho Robocon 2018 tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh Không khí chuẩn bị cho Robocon 2018 tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh Đại học Bách khoa Hà Nội viết tiếp ước mơ chinh phục Robocon Đại học Bách khoa Hà Nội viết tiếp ước mơ chinh phục Robocon Robocon 2018: Giải đáp thắc mắc về khởi động lại robot Robocon 2018: Giải đáp thắc mắc về khởi động lại robot

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI