Đại hội cổ đông trực tuyến để phòng dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/04/2020 13:50 GMT+7

VTV.vn - Họp đại hội cổ đông trực tuyến, áp dụng bỏ phiếu điện tử đã được xem là giải pháp hiệu quả trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Tháng 4 là thời gian các công ty thường tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên để đưa ra các quyết sách kinh doanh cho cả năm. Tuy nhiên, những tác động xấu của dịch COVID-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải hoãn kỳ họp này.

Do những hạn chế như thiếu sự riêng biệt khi cần trao đổi các quyết sách trong các cuộc Đại hội cổ đông hay minh bạch trong lấy phiếu tín nhiệm nên trước đây, việc họp Đại hội cổ đông trực tuyến thường ít được các DN lựa chọn. Tuy nhiên, các kỹ sư công nghệ của ByteSoft Việt Nam đã thành công trong việc đưa công nghệ lấy phiếu tín nhiệm trên nền tảng Blockchain, giúp khắc phục được các nhược điểm trên, gỡ khó cho các DN.

Minh bạch, quyền biểu quyết, bỏ phiếu của cổ đông đều được thực hiện nhanh gọn qua cổng Bvote trực tuyến, đảm bảo tỷ lệ cổ đông tham dự họp đủ điều kiện để Đại hội đồng cổ đông thành công từ lần họp đầu tiên.

Theo các chuyên gia công nghệ, ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là có thể chịu được lượng truy cập lên đến hàng triệu người một lúc mà không xảy ra hiện tượng nghẽn mạng.

Bên cạnh đó, ứng dụng phần mềm này còn giúp các DN có thể giảm chi phí tổ chức họp Đại hội cổ đông tới cả chục lần so với cách họp thông thường. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ việc công bố thông tin tới Ủy ban Chứng khoán và Sở giao dịch Chứng khoán theo luật hiện hành. Kết quả bỏ phiếu trực tuyến tại đây cũng đảm bảo tính hợp pháp như bỏ phiếu trực tiếp và phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Ứng dụng họp trực tuyến Zoom sửa lỗi thu thập thông tin người dùng Ứng dụng họp trực tuyến Zoom sửa lỗi thu thập thông tin người dùng VPF họp trực tuyến với các đội bóng V.League VPF họp trực tuyến với các đội bóng V.League Xu hướng tuyển dụng và họp trực tuyến trong mùa dịch COVID-19 Xu hướng tuyển dụng và họp trực tuyến trong mùa dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước