“Danh bạ Internet” được cài phần mềm bảo mật

N.B-Thứ ba, ngày 15/01/2013 06:57 GMT+7

Giao diện Laban.vn

Các bộ cài đặt từ Laban sẽ được Kaspersky kiểm tra, cảnh báo để kịp thời khắc phục các lỗ hổng (nếu có) về bảo mật và an toàn mạng trước khi phân phối ra thị trường.

Ra mắt từ tháng 8/2012, Laban.vn là danh bạ Internet có nhiệm vụ định hướng và giới thiệu cho người dùng những website uy tín, đáng tin cậy, phù hợp với nhu cầu. Danh bạ Internet này hiện đang cung cấp 3 tính năng cơ bản: ghi nhớ địa chỉ và phân loại hàng trăm website uy tín thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để gợi ý cho người dùng một cách nhanh nhất; tìm kiếm nhanh với công cụ tìm kiếm của Google được tích hợp trực tiếp; cập nhật những thông tin liên quan đến đời sống hằng ngày như báo thời tiết, tỉ giá, giá vàng, lịch chiếu phim, lịch phát sóng truyền hình, kết quả bóng đá…

Bên cạnh đó, các chỉ số lượt truy cập, chỉ số đánh giá mức độ uy tín và an toàn bảo mật từ các chuyên gia cũng được cân nhắc kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra, Laban còn có mục giới thiệu những website, tiện ích mới mang tính xu hướng, sáng tạo nhằm giúp người dùng cập nhật nhanh nhất những chuyển động mới nhất trên Internet.

Từ ngày 15 – 17/1/2013, Kaspersky Lab Việt Nam phối hợp với Laban.vn tặng 10.000 phần mềm diệt virus bản quyền 6 tháng cho người dùng Interenet.

Theo báo cáo từ bộ phận nghiên cứu của Kaspersky, có tới hơn 70% máy tính ở Việt Nam nhiễm mã độc. Ngoài ra, Việt Nam vẫn tiếp tục đứng vị trí cao trong nhiều danh sách quốc tế cảnh báo về các nguy cơ mất an toàn. Trong đó, Việt Nam đang đứng thứ 18 về số lượng người sử dụng Internet lớn nhất thế giới, nhưng lại đứng trong top 15 về phát tán mã độc, top 10 về lượng tin rác.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước