Đào tạo binh sĩ trong môi trường tương tác ảo

Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 13:32 GMT+7

VTV.vn - Một mô hình tương tác ảo đang được quân đội Israel đưa vào thực nghiệm nhằm đào tạo kỹ năng cho các binh sỹ đối phó với những vụ tấn công khủng bố.

Với mô hình tương tác ảo đang được đưa vào thực nghiệm, các binh sỹ Israel sẽ được thực hành đối mặt với những kẻ khủng bố trên một màn hình phía trước, trông giống như một vụ tấn công khủng bố thật.

Mục đích của mô hình tương tác là nhằm đảm bảo rằng các binh sỹ đã được chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những tình huống chiến đấu trên thực địa.

Trung tá Itamar Kohli, Bộ Chỉ huy Trung tâm Israel, cho biết: "Chúng ta đang đề cập các vụ khủng bố diễn ra trong môi trường dân sự. Chính vì vậy, rất khó khăn và phức tạp để đối phó với nó. Mô hình tương tác này đang được xem như 1 công cụ giúp đào tạo các binh sỹ chiến đấu trên thực địa".

Hơn 10 tháng qua, Isael phải đối phó nhiều cuộc tấn công do các phần tử cực đoan tiến hành. Chính vì vậy, mà việc ngăn chặn các vụ tấn công được thực hiện bởi các cá nhân riêng lẻ, hay còn gọi là những con sói đơn độc đang là 1 thách thức đối với giới chức an ninh Israel.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước