Đập tan mọi "hù dọa", iPhone X là chiếc smartphone số 1 thế giới

Thùy An-Thứ sáu, ngày 04/05/2018 17:50 GMT+7

VTV.vn - Bỏ qua những lời dự đoán tiêu cực, iPhone X đã tiếp tục chứng minh mình là mẫu smarphone số 1 ở thời điểm hiện tại.

Thời gian qua đã có rất nhiều những dự đoán về doanh số bán iPhone X không như kỳ vọng được đưa ra. Apple hoàn toàn giữ im lặng và nay Táo khuyết đã đáp lại những dự đoán tiêu cực trên theo cách không thể thuyết phục hơn.

Theo thống kê của Counterpoint Research, iPhone X là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong tháng 2/2018. Thiết bị này chiếm đến 5,1% doanh số bán toàn thị trường smartphone.

Đập tan mọi hù dọa, iPhone X là chiếc smartphone số 1 thế giới - Ảnh 1.

iPhone X là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong tháng 2/2018

Ngoài iPhone X, 3 cái tên tiếp theo trong BXH 10 mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong tháng 2 đều thuộc về Apple: iPhone 8 (3,1%), iPhone 7 (2,2%) và iPhone 8 Plus (1,9%).

Về phía Apple, theo truyền thống, hãng này không công bố chi tiết doanh số bán từng phiên bản iPhone. Song dựa trên bản báo cáo tài chính mà Apple vừa công bố có thể tin vào độ chính xác trong thống kê của Counterpoint Research.

Theo báo cáo từ Apple, trong quý I/2018, công ty này chỉ bán được tổng cộng 52,2 triệu chiếc iPhone. Con số này thấp hơn đôi chút so với dự báo là 52,4 triệu chiếc.

Đập tan mọi hù dọa, iPhone X là chiếc smartphone số 1 thế giới - Ảnh 2.

Apple bán được ít iPhone hơn nhưng lại thu được nhiều tiền hơn

Dù bán được ít iPhone hơn song Apple lại thu được nhiều tiền từ các mẫu smartphone của mình hơn. Cụ thể, doanh thu từ bán iPhone của Apple trong quý I tăng đến 14% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 9,19 tỷ USD so với dự báo được đưa ra trước đó là 8,39 tỷ USD.

"Khách hàng chọn iPhone X nhiều hơn bất kỳ chiếc iPhone nào trong các tuần của quý I/2018", CEO Tim Cook tuyên bố.

Điều này chứng minh cho sự thành công không thể chối cãi của iPhone X.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước