Đấu giá tác phẩm kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/06/2021 21:28 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên đấu giá do nhà Sotheby's tổ chức, tác phẩm sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số độc quyền đầu tiên trên thế giới đã được bán với giá 1,47 triệu USD.

Dù còn lạ lẫm với khá nhiều người nhưng các sản phẩm sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số độc quyền NFT đang trở thành những sản phẩm được ưa thích sưu tầm trên nhiều thị trường khác nhau.

Trong phiên đấu giá do nhà Sotheby's tổ chức ngày 10/6, sản phẩm sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số độc quyền đầu tiên trên thế giới đã được bán với giá 1,47 triệu USD.

Tác phẩm mang tên "Quantum" của nghệ sĩ người Mỹ Kevin McCoy là một hình ảnh động có hình bát giác. Nghệ sĩ Kevin McCoy đã tạo ra "Quantum" bằng cách mã hóa thành một tác phẩm kỹ thuật số gốc sử dụng công nghệ blockchain. Tác phẩm này đã được công nhận quyền sở hữu về sáng tạo nghệ thuật số độc quyền vào tháng 5/2014 - 3 năm trước khi thuật ngữ NFT ra đời.

Cũng tại phiên đấu giá nói trên, CryptoPunk 7523 đã trở thành tác phẩm NFT đắt giá thứ hai trong lịch sử khi được mua lại với giá 11,7 triệu USD. Tác phẩm thể hiện hình ảnh một khuôn mặt người được "pixel hóa", gợi nhớ đến các nhân vật trò chơi điện tử trong thập niên 80 của thế kỷ trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước