Đâu là cách tốt nhất để bán một chiếc iPhone cũ?

Thùy An-Thứ hai, ngày 21/08/2017 18:35 GMT+7

VTV.vn - Apple lại chuẩn bị khiến người dùng điên đảo với chiếc iPhone 8. Để tiết kiệm hầu bao, bán đi chiếc iPhone cũ là cách mà nhiều người lựa chọn.

Cả thế giới đang nín thở chờ đợi sự ra mắt của chiếc iPhone 8, chiếc smartphone được dự đoán sẽ "đốt" của người mua số tiền không dưới 1.000 USD. Với những người có hầu bao eo hẹp, bán đi chiếc iPhone cũ là cách để có thể sở hữu iPhone 8.

Trang Business Insider đã giới thiệu cho người dùng những cách tốt nhất để bán một chiếc iPhone cũ.

Đâu là cách tốt nhất để bán một chiếc iPhone cũ? - Ảnh 1.

Bán đi chiếc iPhone cũ là cách nhiều người lựa chọn để có thể sở hữu những thiết bị mới hơn

Cách đầu tiên và cũng là đơn giản nhất, người dùng có thể mang chiếc iPhone cũ của mình đến cửa hàng App Store để bán. Hoặc cũng có thể mang đến những nhà mạng như AT&T, Sprint hay Verizon để thanh lý. Tuy nhiên, Business Insider khuyến cáo khi đến đây người dùng khó có thể bán được mức giá mua tốt nhất.

Cách tiếp theo và cũng có thể được nhiều người dùng lựa chọn nhất đó là sử dụng trang Craigslist, một website rao vặt hàng đầu tại Mỹ. Không giống như những trang web bán hàng trực tuyến như eBay, Craigslist miễn phí cho khoảng 99,9% các quảng cáo đăng trên website của mình. Và việc thanh lý một chiếc iPhone trên Craigslist cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Tại đây, bạn chỉ cần đăng sản phẩm cần bán, lựa chọn mức giá bán và chờ người mua. Tuy nhiên, một bất tiện khi giao dịch trên Craigslist chính là việc bạn phải làm là có thể phải gặp người bán và tự chuyển hàng cho người mua.

Tương tự Craigslist, bạn có sử dụng Facebook Marketplace của Facebook. Marketplace là một tính năng dành cho người muốn mua, bán hàng trên Facebook. Tại đây, người dùng có thể đăng sản phẩm và lựa chọn mức giá muốn bán. Một ưu điểm của Facebook Marketplace so với Craigslist là bạn có thể trao đổi trực tiếp với những người mua thông qua Message Seller.

Song cũng giống như Craigslist, muốn giao dịch thành công, người dùng có thể sẽ phải gặp trực tiếp người mua hoặc phải tự mình đi chuyển hàng.

Đâu là cách tốt nhất để bán một chiếc iPhone cũ? - Ảnh 2.

Gazelle là lựa chọn của nhiều người dùng khi muốn bán 1 chiệc iPhone cũ

Ngoài ra, trang Gazelle cũng là lựa chọn vô cùng phổ biến cho những ai có nhu cầu bán những chiếc iPhone hay đồ điện tử.

Để thanh lý một chiếc iPhone trên Gazelle, đầu tiên người dùng cần miêu tả thiết bị của mình. Sau đó, Gazelle sẽ cho bạn một lời đề nghị mua với mức giá cụ thể. Bạn có thời gian 1 tháng để chấp nhận hoặc từ chối lời đề nghị này.

Và cuối cùng, Business Insider đã đưa ra gợi ý người dùng có thể sử dụng trang Ebay để bán chiếc iPhone của mình.

Những gợi ý của Business Insider xem chừng khó khả thi với người dùng Việt Nam. Đến những cửa hàng kinh doanh điện thoại được xem là cách dễ dàng nhất để người dùng Việt Nam có thể bán chiếc iPhone của mình. Ngoài ra, bán cho những người chưa có iPhone hoặc đang sở hữu iPhone thế hệ thấp hơn cũng là một lựa chọn không hề tồi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước