Đâu là thời điểm tốt nhất để mua iPhone cũ?

Thùy An-Thứ bảy, ngày 31/08/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc iPhone cũ vì không có ngân sách dư dả? Đây là thời điểm tốt nhất để mua? Không hãy chờ thêm một chút nữa.

Nhiều mẫu iPhone cũ đang có giá bán rất tốt nhưng chúng sẽ càng trở nên phải chăng hơn khi mà iPhone 11 ra mắt. Đây là khẳng định của dịch vụ chuyên mua bán đồ điện tử cũ Decluttr (Mỹ).

Theo Decluttr, trong vòng 24 giờ sau khi iPhone 11 ra mắt, giá bán lại nhiều mẫu iPhone cũ có thể giảm tới 30%. Đây là mức giảm rất đáng để mà chờ đợi khi mà chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, vào ngày 10/9, Apple sẽ trình làng iPhone 11.

Đâu là thời điểm tốt nhất để mua iPhone cũ? - Ảnh 1.

iPhone 11 sẽ ra mắt vào ngày 10/9 tới đây

Decluttr cũng chỉ ra một "sự thật" đáng buồn cho những người mua iPhone mới. Decluttr cho biết, những chiếc iPhone mới có xu hướng giảm đến 40% giá trị trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt, sau đó sẽ tiếp tục giảm trung bình khoảng 1%/tháng.

Thống kê từ Decluttr cho thấy, iPhone XR đã mất giá 43%, còn iPhone XS mất giá 49% sau gần 1 năm ra mắt. Còn iPhone X, chiếc smartphone ra mắt vào tháng 9/2017 đã mất 59% giá trị. Giá trung bình của các sản phẩm này trên thị trường máy cũ tại Mỹ hiện nay lần lượt là 462 USD, 646 USD và 482 USD.

Trong khi đó, iPhone 7 đã mất 81% giá trị. Con số này của iPhone 8 và 8 Plus lần lượt là 65% và 61%.

Đâu là thời điểm tốt nhất để mua iPhone cũ? - Ảnh 2.

Biểu đồ giảm giá của các mẫu iPhone theo thời gian

Decluttr nhấn mạnh, nếu muốn bán iPhone của mình, hãy bán ngay từ thời điểm này, còn nếu mua, hãy đợi sau khi iPhone 11 ra mắt.

"Giá trị của một chiếc smartphone giảm ngay sau khi chúng được bóc ra khỏi hộp. Giá trị của chúng còn giảm mạnh hơn nữa khi mà một mẫu mới được công bố. Song một điểm đáng chú ý là không phải thương hiệu điện thoại nào cũng mất giá trị như nhau", Decluttr khẳng định.

Theo Decluttr, Galaxy S10 mất khoảng 50% giá trị trong 30 ngày đầu tiên ra mắt. Trong khi đó sau 6 tháng ra mắt, con số này với Google Pixel 3XL là 58%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước