Đây là lý do người dùng iPhone nên bật chế độ Dark Mode ngay luôn!

Thùy An-Thứ ba, ngày 22/10/2019 09:56 GMT+7

VTV.vn - Dark Mode được xem là một trong những tính năng hấp dẫn của iOS 13. Ngoài mặt thẩm mỹ và sức khỏe, Dark Mode còn cho người dùng lợi ích khó ai dám nghĩ đến.

Người dùng iPhone đã có thể bật chế độ Dark Mode (chế độ tối) khi mà Apple chính thức phát hành iOS 13 vào ngày 20/9 vừa qua.

Tính năng này giúp cải thiện tương đối thị giác của người dùng bởi nó giúp đôi mắt hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh, đặc biệt là khi người dùng sử dụng thiết bị trong bóng tối. Tuy nhiên, theo một thử nghiệm vừa được tiến hành từ kênh công nghệ PhoneBuff còn cho thấy, tính năng Dark Mode trên iPhone giúp tiết kiệm một tỷ lệ lớn thời lượng pin.

Video thử nghiệm của PhoneBuff

Cụ thể, PhoneBuff thực hiện sử thử nghiệm trên 2 chiếc iPhone XS, trong đó một chiếc sử dụng chế độ Light Mode, còn chiếc kia sử dụng chế độ Dark Mode. Hai thiết bị cũng được thiết lập ở cùng một trạng thái, cùng một độ sáng.

Trong thử nghiệm, PhoneBuff sử dụng cánh tay robot hoạt động liên tục để mô tả thao thác sử dụng của người dùng với tính năng quen thuộc Messenger, bản đồ, xem YouTube... Các ứng dụng này cũng được bật chế độ tối cho chiếc iPhone XS chạy Dark Mode. Trong khi chiếc iPhone XS chạy Light Mode, thì các ứng dụng hoạt động ở chế độ bình thường.

Đây là lý do người dùng iPhone nên bật chế độ Dark Mode ngay luôn! - Ảnh 2.

Thử nghiệm của PhoneBuff cho thấy chế độ Dark Mode có thể giúp chiếc iPhone XS tiết kiệm đến 30% thời lượng pin

Kết quả cho thấy, khi mà chiếc iPhone XS chạy chế độ Light Mode đã hết pin, thì chiếc iPhone XS chạy Dark Mode còn đến 30% dung lượng pin. Đây là một tỷ lệ rất đáng kể cho người dùng.

Tất nhiên tỷ lệ này có thể thay đổi với những thiết bị khác, bởi iPhone XS sở hữu màn hình OLED, trong khi iPhone 8/8 Plus, 7/7 Plus… chỉ được trang bị màn hình LCD. Tuy nhiên có thể khẳng định rằng chế độ Dark Mode giúp người dùng tiết kiệm 1 tỷ lệ tương đối thời lượng pin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước