Người dùng iOS 13 đã có thể sử dụng Instagram ở chế độ Dark Mode

Thùy An-Thứ ba, ngày 08/10/2019 14:35 GMT+7

VTV.vn - Dark Mode đang là trở thành xu thế và mạng xã hội hàng đầu thế giới Instagram cũng không muốn đứng ngoài cuộc chơi.

Theo 9to5mac, Instagram đã chính thức cho người dùng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 13 sử dụng ở chế độ tối Dark Mode. Chế độ này trên Instagram sẽ tự động được kích hoạt khi mà người dùng bật Dark Mode hệ thống trong phần cài đặt máy.

Người dùng iOS 13 đã có thể sử dụng Instagram ở chế độ Dark Mode - Ảnh 1.

Instagram đã chính thức cho người dùng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 13 sử dụng ở chế độ tối Dark Mode

Khi được kích hoạt giao diện trắng quen thuộc của Instagram sẽ được chuyển hết thành màu đen chủ đạo, trong khi nét chữ chuyển ngược lại sang màu trắng/xám tương phản. Điều này giúp ích khá nhiều cho những người thường sử dụng Instagram. Bởi với màu đen chủ đạo, Drak Mode sẽ đem lại cảm giác êm dịu và không choá mắt khi nhìn lâu, đặc biệt với những người dùng nào hay sử dụng điện thoại trong tối nhiều.

Ngoài ra, chế độ Dark Mode cũng phần nào giúp tiết kiệm pin cho thiết bị hơn.

Theo 9to5mac, Instagram đang dần cập nhật chế độ Dark Mode cho người dùng. Do đó đừng quá lo lắng khi mà tài khoản Instagram của mình chưa thể sử dụng ở chế độ này.

Điều đáng ngạc nhiên là Facebook hiện vẫn chưa cho người dùng sử dụng Dark Mode. Trước Instagram, Facebook Messenger đã được Facebook kích hoạt chế độ này.

Người dùng iOS 13 đã có thể sử dụng Instagram ở chế độ Dark Mode - Ảnh 2.

Instagram khai tử thẻ "Đang theo dõi"

Cũng liên quan đến Instagram, trong ngày hôm nay, theo BuzzFeed, Instagram sẽ khai tử thẻ "Đang theo dõi", nơi thường được sử dụng để theo dõi hoạt động của bạn bè. Theo Phó Chủ tịch sản phẩm Instagram Vishal Shah, nguyên nhân chính dẫn đến quyết định này là Instagram muốn mang đến sự đơn giản cho ứng dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước