Đèn LED – Thiết bị chiếu sáng hiệu suất năng lượng cao

Trung Hậu, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 17:11 GMT+7

VTV.vn - Đèn LED có thể tiết kiệm điện tới 50% và có tuổi thọ gấp 3 lần so với đèn compact có cùng độ sáng.

UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức sự kiện ‘LED - Kỷ nguyên chiếu sáng mới’ với mục tiêu thay đổi thói quen và hướng người tiêu dùng đến với các sản phẩm chiếu sáng tiết kiệm và thiết bị điện có hiệu suất năng lượng cao.

Theo tính toán của các nhà khoa học, đèn LED có thể tiết kiệm tới 50% điện năng và có tuổi thọ gấp 3 lần so với đèn compact có cùng độ sáng. Với những ưu điểm vượt trội này, đèn LED được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong chiếu sáng tiết kiệm năng lượng. Điều này không chỉ có ý nghĩa đối với ngân sách của từng gia đình, mà còn góp phần quan trọng trong việc giảm đầu tư cho phát triển hệ thống cung ứng năng lượng; đảm bảo an ninh năng lượng; bảo vệ môi trường; khai thác hợp lý các nguồn tài nguyên năng lượng; thực hiện phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Dự án ‘Nghiên cứu và sản xuất thiết bị chiếu sáng, chip LED siêu sáng và thiết bị điện tử công nghệ cao’ có tổng số vốn đầu tư gần 600 tỷ đồng đang được công ty Điện Quang triển khai. Các sản phẩm mang thương hiệu này đã được Chính phủ công nhận là Thương hiệu Quốc gia; hiện không chỉ có mặt trên thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu tới hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hội thảo ‘LED - Kỷ nguyên chiếu sáng mới’ nằm trong chuỗi sự kiện cùng tên được tổ chức tại 3 thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước