Đẹp lung linh mẫu iPad viền mỏng, không nút "Home"

Thùy An-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 06:09 GMT+7

VTV.vn - Sau iPhone, một cuộc cách mạng về thiết kế cũng như tính năng của mẫu máy tính bảng iPad có thể sẽ được Apple thực hiện vào năm 2018.

Theo Bloomberg, Apple đang phát triển một mẫu máy tính bảng iPad với những thay đổi mang tính cách mạng từ cấu hình, thiết kế cho đến tính năng.

Cụ thể, mẫu máy tính bảng này sẽ được trang bị một bô xử lý nhanh hơn, một GPU tùy chỉnh của Apple. Đáng chú ý, thiết bị này sẽ tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID. Với Face ID, giống như iPhone X, Apple sẽ loại bỏ nút "Home" và tính năng Touch ID.

Về thiết kế, mẫu iPad mới sẽ sở hữu viền mỏng hơn. Ngoài ra việc loại bỏ nút "Home" cũng cho phép Apple tăng đáng kể diện tích màn hình của thiết bị.

Bloomberg dự đoán đây là tổng hòa của một mẫu iPad Pro mà Apple chuẩn bị ra mắt vào năm 2018. Nếu dự đoán của Bloomberg thành hiện thực, đây sẽ là sự thay đổi mang tính bước ngoặt của Apple với một máy tính bảng, kể từ khi thiết bị này lần đầu tiên ra mắt vào năm 2010. Cũng như khi mẫu iPad Pro lần đầu được trình làng vào năm 2015.

Về tính năng, theo Bloomberg, Apple sẽ "copy" hàng loạt những công nghệ như những gì đã làm với iPhone X lên mẫu iPad này. Song một điểm khác biệt là, thay vì màn hình OLED, Apple sẽ tiếp tục sử dụng tấm màn LCD truyền thống cho mẫu iPad này. Khan hiếm về nguồn cung cũng như chi phí lớn được cho là lý do cho quyết định này của Apple.

Ngoài ra, một chiếc bút cảm ứng Apple Pencil thế hệ mới cũng sẽ nằm trong kế hoạch của Apple vào năm 2018.

Sau đây là những hình ảnh không thể án tượng hơn với bản concept thiết kế của mẫu iPad viền mỏng, không nút "Home" trên trang Macrumors:

Đẹp lung linh mẫu iPad viền mỏng, không nút Home - Ảnh 1.

Mẫu iPad Pro mới sẽ có thiết kế viền mỏng và loại bỏ nút "Home"

Đẹp lung linh mẫu iPad viền mỏng, không nút Home - Ảnh 2.

Nếu dự đoán của Bloomberg thành hiện thực, đây sẽ là sự thay đổi mang tính bước ngoặt của Apple với một máy tính bảng, kể từ khi thiết bị này lần đầu tiên ra mắt vào năm 2010

Đẹp lung linh mẫu iPad viền mỏng, không nút Home - Ảnh 3.

Một chiếc bút cảm ứng Apple Pencil thế hệ mới cũng sẽ nằm trong kế hoạch của Apple vào năm 2018

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước