Sau iPhone X, Apple sẽ mang công nghệ Face ID lên iPad?

Thùy An-Thứ năm, ngày 12/10/2017 06:10 GMT+7

VTV.vn - Các mô hình iPad Pro 2018 sẽ được Apple trang bị camera TrueDepth, qua đó cho phép thực hiện tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID.

Đây là nhận định mới được đưa ra từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities. Theo ông Ming-Chi Kuo, việc iPad Pro 2018 được trang bị camera TrueDepth là một cách để Apple tăng khả năng cạnh tranh cho mẫu máy tính bảng của mình.

Sau iPhone X, Apple sẽ mang công nghệ Face ID lên iPad? - Ảnh 1.

Camera TrueDepth sẽ có mặt trên iPad Pro 2018?

Nếu dự đoán của ông Ming-Chi Kuo là chính xác, thông qua tính năng Face ID, người dùng iPad Pro 2018 sẽ có khả năng mở khóa thiết bị cũng như nhận diện khuôn mặt để thực hiện thanh toán trực tuyến Apple Pay.

Không chỉ iPad Pro, theo ông Ming-Chi Kuo, tất cả các mẫu iPhone trong năm 2018 sẽ đều được trang bị TrueDepth. Và điều này sẽ dẫn tới một cuộc chạy đua trong việc phát triển tính năng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Ông Ming-Chi Kuo khẳng định Apple đang bỏ xa các hãng sản xuất điện thoại Android trong công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Trước khi có thể kiếm chứng tính chính xác trong tuyên bố của ông Ming-Chi Kuo, vào ngày 3/11 tới đây, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm camera TrueDepth trên chiếc iPhone X khi mẫu smartphone này chính thức lên kệ tại nhiều thị trường.

Sau iPhone X, Apple sẽ mang công nghệ Face ID lên iPad? - Ảnh 2.

iPhone X sẽ lên kệ vào ngày 3/11

Với iPad Pro 2018, chưa rõ khi nào mẫu máy tính bảng này sẽ được Apple ra mắt, song theo Macrumors, thiết bị này có thể sẽ được Apple giới thiệu trong khoảng thời gian nửa đầu năm 2018. Vào tháng 6/2017 vừa qua, Apple đã giới thiệu mẫu iPad Pro sở hữu màn hình 10,5 inch với viền siêu mỏng cùng công nghệ màn hình mới có độ phân giải 2K.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI