Dịch vụ của Google gặp sự cố gián đoạn, gây thiệt hại cho nhiều tờ báo lớn

P.L-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 19:24 GMT+7

VTV.vn - Ngày 8/12, một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều trang web phổ biến đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng.

Sự cố trên dịch vụ của Google đã gây thiệt hại lớn tới doanh thu trên phiên bản web của nhiều tờ báo như New York Times, Washington Post, Wall Street Journal và Los Angeles Times trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Trong Tweet đăng vào tối 8/12, Google cho biết: "Vấn đề với công cụ quản lý quảng cáo Google Ad Manager đã được giải quyết và khôi phục cho những người dùng bị ảnh hưởng", kèm theo đó là lời xin lỗi gửi tới các đơn vị bị ảnh hưởng.

Theo Reuters, sự cố sập dịch vụ của Google đã khiến những nhà xuất bản tin tức chịu thiệt hại hàng nghìn USD mỗi giờ khi xảy ra trong thời điểm nhạy cảm - thời điểm các nhà quảng cáo thúc đẩy tiếp thị sản phẩm cho kỳ nghỉ lễ.

Tuy nhiên, trong suốt thời gian sự cố diễn ra, quảng cáo vẫn xuất hiện trên các dịch vụ khác của Google, điển hình như YouTube.

New York Times, Washington Post, Wall Street Journal, Los Angeles Times và Google đều từ chối bình luận về vụ việc trên.

Trước đó, Google từng bồi thường thiệt hại cho khách hàng gặp phải vấn đề với một số dịch vụ nhất định. Một số nguồn tin cho biết, sự cố ngừng hoạt động ngày 8/12 được coi là sự cố "P0", với mức độ ưu tiên cao nhất.

Trình quản lý quảng cáo của Google chiếm khoảng 90% thị phần phần mềm phân phối quảng cáo tại Mỹ, thường được nhúng trên các trang web. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng, việc thiếu cạnh tranh khiến các nhà xuất bản ít lựa chọn dự phòng cho Google Ad Manager, do đó, cơ quan chức năng đang tìm cách hạn chế sự ảnh hưởng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Google

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước