Dịch vụ mới của Verizon sẽ giúp tăng tốc độ Internet lên 1.000 lần

Thu Ngà (Dịch từ CNN)-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 21:37 GMT+7

Verizon sẽ giúp tăng tốc độ Internet hiện tại lên gấp 1.000 lần

VTV.vn - Verizon sẽ thêm một tầng mới cho dịch vụ băng thông rộng, có khả năng cung cấp tốc độ Internet nhanh nhất từ trước tới nay.

Dịch vụ mới này sẽ cung cấp cho khách hàng tốc độ tải xuống là 10 GB/giây - nhanh hơn 10 lần so với Google Fiber và gấp 1.000 lần tốc độ kết nối Internet trung bình tại các hộ gia đình Mỹ hiện nay. Cụ thể, người dùng sẽ chỉ mất 8 giây để tải một bộ phim có độ phân giải cao với thời lượng 2 giờ, 1.000 học sinh có thể cùng tải về một cuốn sách giáo khoa trong 2 giây. Cùng thời gian đó, người dùng sẽ đăng tải lên mạng xã hội 1.000 bức ảnh.

Để đạt được tốc độ đáng mơ ước như trên, Verizon đã bổ sung sợi cáp quang siêu tốc lên mạng cáp quang hiện có của công ty. Verizon hy vọng trong tương lai gần, công nghệ mới có khả năng cung cấp tốc độ từ 40-80 GB/giây. Công nghệ sợi quang hiện nay là cách thức nhanh nhất để truyền tải dữ liệu, đó là lý do tại sao Verizon và các công ty khác như Google Fiber, Alcatel-Lucent, Comcast và AT&T đang chạy đua phát triển công nghệ này.

Chỉ mới tuần trước, Google Fiber - một công ty con của tập đoàn mới được thành lập Alphabet - tuyên bố sẽ xây dựng một mạng lưới cáp quang mới ở San Antonio. Comcast cũng không thua kém khi bắt đầu cung cấp dịch vụ Internet nhanh nhất trong nước với tốc độ 2 GB/giây vào tháng trước.

Cho đến nay, Verizon mới chỉ thử nghiệm dự án đường truyền với tốc độ 10 GB/giây trong khoảng cách ngắn. Hãy cùng chờ xem dự án tăng tốc độ mạng của hãng có trở thành sự thật hay không trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước