Dịch vụ nhạc trực tuyến thay đổi thói quen tiếp nhận âm nhạc

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/01/2017 16:18 GMT+7

VTV.vn - Sự xuất hiện của các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đang làm thay đổi thói quen tiếp nhận âm nhạc của mọi người.

Bạn chỉ cần trả một khoản phí nhỏ mỗi tháng hoặc thậm chí nghe nhạc miễn phí và kèm theo quảng cáo, vậy là bạn có thể truy cập vào thư viện âm nhạc bản quyền khổng lồ để nghe bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn thích. Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến trả phí đã tăng trưởng gấp đôi trong năm vừa qua tại Mỹ, mang lại sức bật mới cho ngành công nghiệp âm nhạc.

Theo số liệu mới được công ty phân tích thị trường BuzzAngle Music công bố hồi đầu tháng, ngày càng có nhiều người lựa chọn trả phí hàng tháng để nghe nhạc không giới hạn trên các dịch vụ như Spotify, Apple Music hay Tidal. Cụ thể, số lượt nghe nhạc trực tuyến tại Mỹ thông qua các dịch vụ trả phí trong năm 2016 đã lên đến hơn 191 tỷ lượt, tăng trưởng ấn tượng 124% so với năm trước. Mức tăng trưởng này bù đắp cho khoản suy giảm 11% doanh thu từ download nhạc số trả phí và 4,5% doanh thu từ bán đĩa.

BuzzAngle Music cho biết số người Mỹ nghe nhạc trực tuyến trong bất kỳ ngày nào của năm 2016 đều cao hơn doanh số bán album trực tuyến của cả năm. Trong năm 2016, album "Views" của nghệ sĩ nhạc rap người Canada Drake là album đứng đầu về lượt nghe trực tuyến trả phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước