Điểm danh một số phát minh thú vị tại CES 2018

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 11/01/2018 11:52 GMT+7

VTV.vn - Đã có một số phát minh thú vị được giới thiệu tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới (CES) 2018 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ.

Rót rượu không cần mở chai

Rót rượu mà không cần mở chai - chuyện tưởng như chỉ trong ảo thuật này lại là sự thật với thiết bị đặc biệt của hãng Coravin. Bằng cách xuyên thủng nút chai với một chiếc kim siêu nhỏ, người dùng có thể rót rượu ra mà vẫn giữ cho nắp đóng kín. Nhờ vậy, mùi vị của những loại rượu đắt tiền vẫn sẽ được bảo toàn, và chai rượu có thể tiếp tục được giữ trong hầm trong một thời gian dài nữa. Tuy vậy, giá sản phẩm này cũng khá đắt, lên đến 999USD.

TV có thể cuốn gọn

TV màn hình phẳng, TV màn hình cong,và giờ đây, còn có TV có thể cuộn gọn. Chiếc TV màn hình OLED 65" của hãng LG, sử dụng công nghệ màn hình mềm dẻo, khi không sử dụng có thể cuộn tròn vào trong hộp để tiết kiệm không gian. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng vác chiếc TV này đến bất cứ nơi nào mình muốn. Người sử dụng cũng có thể chỉ dùng một phần của màn hình vào nhiều mục đích khác nhau, như kiểm tra thời tiết hay chỉnh nhạc.

Nhiều chuyên gia nhận định, tiềm năng phát triển của công nghệ màn hình có khả năng cuộn tròn này đang vô cùng rộng mở, với hàng trăm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tai nghe ảo

Nghe nhạc trong khi làm việc mà không cần đeo tai nghe mà cũng không làm ảnh hưởng đến ai - giấc mơ của các nhân viên văn phòng sẽ trở thành sự thực với thiết bị thông minh của một công ty khởi nghiệp Israel.

Hệ thống mang tên Noveto, có thể theo dõi khuôn mặt và định hình vị trí của tai, rồi truyền âm thanh đến thẳng đó. Loại tai nghe ảo này hứa hẹn sẽ được áp dụng rộng rãi trong xe ô tô hay các trung tâm giải trí.  

CES 2018: Công nghệ hướng tới đời sống hàng ngày là tâm điểm CES 2018: Công nghệ hướng tới đời sống hàng ngày là tâm điểm

VTV.vn - Đêm 9/1 theo giờ Việt Nam, Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2018 - triển lãm điện tử lớn nhất thế giới sẽ chính thức khai mạc tại Las Vegas, Mỹ.


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước