Điểm danh những món phụ kiện có giá "cực chát" mà Apple từng bán

P.L-Thứ bảy, ngày 23/10/2021 17:08 GMT+7

VTV.vn - Dù sở hữu công dụng không quá đặc biệt nhưng những món phụ kiện này lại được Apple "thổi giá" cao đến mức vô lý.

Bánh xe cho Mac Pro

Tháng 12/2019, Mac Pro, máy tính cấu hình cao cấp nhất của Apple, chính thức lên kệ với mức giá khởi điểm 5.999 USD (khoảng 138 triệu đồng). Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu phiên bản cấu hình mạnh nhất của Mac Pro, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến 52.599 USD (khoảng 1,21 tỷ đồng). Điều này đã khiến Mac Pro trở thành chiếc máy tính đắt nhất trong lịch sử của Apple.

Đáng chú ý, máy tính Mac Pro của Apple nặng tới 18 kg cho phiên bản cấu hình thấp nhất và cân nặng sẽ còn tăng lên với các phiên bản cao cấp hơn do được trang bị thêm các thiết bị phần cứng. Điều này đồng nghĩa với việc di chuyển chiếc Mac Pro không hề dễ dàng. Để khắc phục vấn đề này, Apple đã "chào hàng" thêm bộ phụ kiện bánh xe gắn vào bên dưới Mac Pro, giúp người dùng có thể di chuyển máy dễ dàng đến vị trí mong muốn.

Điểm danh những món phụ kiện có giá cực chát mà Apple từng bán - Ảnh 1.

Bánh xe giúp Mac Pro dễ dàng di chuyển hơn

Tuy nhiên, bộ 4 bánh xe này được Apple "thổi giá" lên tới 699 USD (khoảng 16 triệu đồng), nghĩa là tương đương mức giá khởi điểm của một chiếc iPhone 11. Trong trường hợp người dùng mua Mac Pro mới kèm theo bộ bánh xe, mức giá sẽ được "ưu đãi", giảm xuống còn 400 USD (khoảng 9,2 triệu đồng).

Điểm danh những món phụ kiện có giá cực chát mà Apple từng bán - Ảnh 2.

Mức giá mà Apple rao bán đối với 4 chiếc bánh xe dành cho Mac Pro

Chân đế cho màn hình Pro Display XDR

Cùng với Mac Pro thế hệ mới, Apple cũng trình làng màn hình cao cấp Pro Display XDR với mức giá tương xứng là 4.999 USD (khoảng 115 triệu đồng). Người dùng còn có thêm tùy chọn màn hình Pro Display XDR với mặt kính kết cấu nano với mức giá nhỉnh hơn, lên tới 5.999 USD (khoảng 138 triệu đồng).

Tuy nhiên, mẫu màn hình cao cấp của Apple lại không được bán kèm chân đế. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng phải kê màn hình nên một vật nào khác hoặc bỏ thêm tiền để mua chân đế cho máy. Và chiếc chân đế Pro Stand dành riêng cho màn hình Pro Display XDR được Apple rao bán với mức giá "khiêm tốn" là 999 USD (khoảng gần 23 triệu đồng).

Điểm danh những món phụ kiện có giá cực chát mà Apple từng bán - Ảnh 3.

Chiếc chân đế đặc biệt dành riêng cho màn hình Pro Display XDR

Ngoài ra, người dùng còn có lựa chọn khác là móc treo VESA để gắn màn hình lên tường hoặc giá treo với mức giá "mềm hơn" là 199 USD (khoảng 4,5 triệu đồng).

Điểm danh những món phụ kiện có giá cực chát mà Apple từng bán - Ảnh 4.

Hai tùy chọn để treo màn hình màn hình Pro Display XDR của Apple

Khăn lau màn hình

Tại sự kiện Unleashed mới đây, ngoài loạt thiết bị mới như MacBook Pro 2021 hay tai nghe không dây AirPods 3, Apple còn công bố thêm một sản phẩm thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng người dùng, đó là một miếng khăn lau.

Điểm danh những món phụ kiện có giá cực chát mà Apple từng bán - Ảnh 5.

Chiếc khăn lau đặc biệt với logo của Apple

Được rao bán với mức giá lên tới 19 USD (khoảng 437.000 đồng), miếng khăn lau này chỉ có công dụng duy nhất là làm sạch màn hình. Trong phần mô tả, Apple nhấn mạnh, miếng khăn lau được làm bằng chất liệu mềm mại và không ăn mòn, cho phép lau sạch bất kỳ màn hình nào do Táo khuyết sản xuất, bao gồm cả màn hình Pro Display XDR phiên bản phủ nano.

Điểm danh những món phụ kiện có giá cực chát mà Apple từng bán - Ảnh 6.

Apple rao bán chiếc khăn lau với giá 19 USD

Đáng chú ý là trái với sự chê cười từ một bộ phận người dùng trên Internet, miếng khăn lau này lại bất ngờ "cháy hàng" ngay sau khi Apple mở bán không lâu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước