Doanh nghiệp tư nhân là đối tượng của tấn công mạng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/01/2020 17:56 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo từ BKAV cho biết, người dùng cá nhân và doanh nghiệp tư nhân là nhóm thường xuyên bị tấn công khi sử dụng nhiều phần mềm không có bản quyền.

Theo một báo cáo mới được BKAV công bố, mức thiệt hại do tấn công mạng tại Việt Nam đã tăng thêm hơn 6.000 tỷ đồng, tương đương với khoảng 40% so với năm 2018. Nếu như vào năm 2018, tổng thiệt hại do tấn công mạng là gần 15.000 tỷ đồng, đến hết năm 2019, con số này đã là gần 21.000 tỷ đồng.

Báo cáo của BKAV cho biết thêm, mặc dù năm qua không xuất hiện các phương thức tấn công mới nhưng mức độ tinh vi đã cao hơn. Do đó, thiệt hại trên mỗi vụ tấn công có chủ đích là khá lớn. Bên cạnh đó, việc ngày càng phổ biến các thiết bị iOT cũng là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mất an toàn trong các hệ thống mạng

Cũng theo báo cáo này, tình hình an toàn thông tin tại Việt Nam đã được cải thiện, tuy nhiên lại chủ yếu diễn ra ở khối cơ quan nhà nước, trong khi đó, người dùng cá nhân và doanh nghiệp tư nhân là nhóm thường xuyên bị tấn công khi sử dụng nhiều phần mềm không có bản quyền.

Các chuyên gia cũng cho biết, hacker ngày nay đã tấn công trực diện hơn thay vì mạo danh, chúng đã chiếm quyền kiểm soát và can thiệp trực tiếp vào các trao đổi, giao dịch. Do đó, người dùng cần có các cơ chế kiểm tra chéo thường xuyên để giảm các nguy cơ này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước