Doanh số HoloLens của Microsoft chưa thực sự ấn tượng

P.L (dịch)-Chủ nhật, ngày 29/01/2017 11:25 GMT+7

Microsoft không đặt nặng yêu cầu về doanh số kính thực tế tăng cường HoloLens

VTV.vn - Theo báo cáo, Microsoft chỉ bán được vài nghìn chiếc kính thực tế tăng cường HoloLens.

Microsoft mới đây đã công bố báo cáo doanh số bán hàng thiết bị hỗ trợ trải nghiệm công nghệ thực tế tăng cường (AR) của hãng mang tên HoloLens. Theo đó, phiên bản HoloLens dành cho các nhà phát triển phát hành tại một số thị trường nhất định cách đây vài tháng chỉ tiêu thụ được vài nghìn sản phẩm.

Chia sẻ với The Inquirer, ông Roger Walkden, trưởng bộ phận kinh doanh HoloLens của Microsoft thừa nhận doanh số kính thực tế tăng cường của công ty chưa đạt tới con số hàng triệu: "Chúng tôi không cố gắng đạt doanh số trăm nghìn hay hàng triệu. Đây là một thiết bị đắt tiền và không dành cho số đông. Do đó, chúng tôi hài lòng với doanh số đạt được. Tôi không thể nói chi tiết về số lượng HoloLens đã được bán ra, tuy nhiên, con số này đạt mức hàng nghìn, không phải hàng trăm nghìn".

Tuyên bố của ông Walkden không hề gây bất ngờ bởi nếu không phải là một nhà phát triển phần mềm, bạn sẽ chẳng muốn bỏ ra một khoản tiền lớn để mua HoloLens. Chiếc kính thực tế tăng cường của Microsoft có giá khoảng 3.000 USD và không được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, ông Walkden cũng khẳng định Microsoft sẽ phát hành các phiên bản giá rẻ hơn của HoloLens trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước