Mới đây, một nhà sáng chế tại Pháp đã đưa ra phương pháp chiết xuất hương nước hoa từ bã nho.
Để đánh thức mùi hương đặc biệt này, nhà sáng chế đã sử dụng các vi sinh vật kích hoạt các phản ứng hóa học để tạo ra bùi hương từ bã nho bỏ đi sau quá trình sản xuất rượu vang.
Sau khi tách các tạp chất, mùi hương sẽ được chưng cất và tinh chế để tạo thành sản phẩm nước hoa.
Theo nhà sáng chế, mỗi loại trái cây đều có mùi hương đặc biệt. Vấn đề là làm cách nào để khơi dậy mùi hương và chiết xuất được ra nước hoa từ đó.
Bằng phương pháp này, nhiều mùi hương nước hoa từ các loại trái cây khác nhau có thể ra đời trong tương lai.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!