Đơn hàng hàng ngày của GrabFood tăng 250 lần ở Việt Nam sau 1 năm

PV-Thứ sáu, ngày 07/06/2019 14:59 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin được ông Alexander Dwek, Giám đốc Grabfood tại Việt Nam chia sẻ trong ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Cũng theo ông Alexander Dwek, nhờ lợi thế về công nghệ và mạng lưới tài xế rộng khắp đã giúp GrabFood đã tăng trưởng vượt bậc, trở thành dịch vụ giao nhận thức ăn hàng đầu Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Hiện, GrabFood đã mở rộng dịch vụ đến 15 thành phố trên cả nước chỉ sau 7 tháng hoạt động (bắt đầu từ tháng 6/2018).

Theo một khảo sát từ một đơn vị nghiên cứu độc lập, có 81% người dùng tại Hà Nội và TP.HCM cho biết GrabFood là ứng dụng giao nhận thức ăn họ sử dụng thường xuyên nhất.

Đơn hàng hàng ngày của GrabFood tăng 250 lần ở Việt Nam sau 1 năm - Ảnh 1.

Ông Alexander Dwek, Giám đốc Grabfood Việt Nam phát biểu tại lễ phát động chuỗi sự kiện hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới sáng 7/6

Vào tháng 4 vừa qua, GrabFood đã cùng Cục An toàn thực phẩm (VFA) ký kết thỏa thuận hợp tác 3 năm mục tiêu nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm.

Hôm nay, 7/6, Grab cũng phối hợp với Cục An toàn thực phẩm chính thức phát động chuỗi sự kiện hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần thứ nhất đã được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào tháng 12/2018 và ấn định tổ chức vào ngày 7/6/2019. WHO cùng với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cùng khuyến khích các nước thành viên chung tay hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới năm nay và trong các năm sắp tới.

Đơn hàng hàng ngày của GrabFood tăng 250 lần ở Việt Nam sau 1 năm - Ảnh 2.

Hoạt động diễu hành truyền thông về an toàn thực phẩm.

Chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện bao gồm: Gian hàng minh họa và tương tác với mô hình "Năm chìa khóa an toàn thực phẩm" của WHO được truyền tải tại sự kiện qua hình thức gian hàng mô phỏng mới mẻ và sinh động, tái hiện quá trình chế biến món nem rán Việt Nam theo các bước đảm bảo vệ sinh và chương trình diễu hành truyền thông về an toàn thực phẩm.

Tiếp nối sự kiện hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới, nằm trong khuôn khổ hợp tác ba năm, Cục An toàn thực phẩm và Grab sẽ triển khai các lớp tập huấn an toàn thực phẩm trên địa bàn 4 thành phố trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình giúp tạo điều kiện cho nhiều đơn vị kinh doanh được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy tới từ các đơn vị uy tín liên quan nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước