​Đồng hồ báo thức bằng mùi hương

MINH HUYỀN (Tuổi trẻ)-Thứ hai, ngày 11/01/2016 19:00 GMT+7

Guillaume Rolland, 19 tuổi, tác giả của chiếc đồng hồ Sensorwake

VTV.vn - Những mùi hương yêu thích sẽ đánh thức bạn dậy một cách nhẹ nhàng thay cho những âm thanh khó chịu, tiếng chuông đột ngột của đồng hồ báo thức hoặc điện thoại di động.

Chiếc đồng hồ báo thức Sensorwake được giới thiệu tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng-Ces 2016 (Las Vegas, Mỹ) sẽ đánh thức người sử dụng bằng cách tỏa ra mùi hương yêu thích đã được cài đặt sẵn.

Đây là sản phẩm của một sinh viên kỹ thuật người Pháp tên Guillaume Rolland, 19 tuổi.

Sensorwake đã được điều chỉnh và thử nghiệm thành công thu hút khoản đầu tư lên đến 200 ngàn đô la Mỹ. Hiện nay, chàng trai Rolland đang tiếp nhận những đơn đặt hàng của các đơn vị bán lẻ và sản phẩm sẽ xuất xưởng vào nửa đầu năm 2016.

Thiết bị này có chức năng khá giống một lò nước bánh. Mùi hương sẽ được cô đặc thành viên nang, đưa vào một khe dọc theo mép đồng hồ và có thể dùng lại nhiều lần. Mỗi viên có thể sử dụng được cho 30 lần đánh thức.

Lúc đầu khởi động, trên trang web của Sensorwake sẽ có 6 mùi hương mặc định, ví dụ như Bữa sáng kiểu lục địa đóng gói, cà phê Espresso, bánh sừng bò, tinh dầu các loại hoa, lá, sô cô la bạc hà… Nếu cần thay đổi mùi hương, người sử dụng có thể đến các cửa hàng của Sensorwake để mua thêm.

Rolland cho biết Sensorwake đã được thử nghiệm và có hiệu quả tương đương với đánh thức bằng âm thanh. Nó có thể đánh thức hoàn toàn 99% số người được dùng thử nghiệm trong vòng 2 phút.

Đồng hồ báo thức Sensorwake sẽ được bán đi kèm với một chính sách bảo hiểm cho bất kì ai không bị đánh thức bởi tác dụng của mùi hương. Đối với những người có giấc ngủ quá sâu hoặc bị tắc nghẹt mũi, một báo động âm thanh sẽ được kích hoạt để tự động tắt nếu mùi hương không thể đánh thức được người đó trong vòng 3 phút.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước