Du hành vượt thời gian nhờ công nghệ thực tế ảo

Như Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 16:02 GMT+7

VTV.vn-Công nghệ thực tế ảo được tạo ra để con người có thể khám phá không gian xung quanh mình, vượt ra khỏi mọi giới hạn thực tế, trải nghiệm một thời kì lịch sử hoàn toàn khác.

Nếu bạn đã xem bộ truyện tranh Doremon, có thể nói công nghệ này giống như lai tạo giữa cánh cửa thần kì và cỗ máy thời gian vậy.

Tại Viện bảo tàng tự nhiên ở thành phố Berlin, Đức, cũng chính nhờ vào những cặp kính thực tế ảo mà người xem như được du hành ngược thời gian – trở lại thời kỳ cổ xưa. Những con khủng long bỗng được hồi sinh, có thể tung hoành ngay bên cạnh bạn.

Viện bảo tàng lịch sử tự nhiên Berlin là một trong những nơi trưng bày xương hóa thạch của nhiều chủng loại khủng long nhất thế giới. Mục tiêu của viện bảo tàng này luôn là khiến con người trân trọng thế giới tự nhiên chứ không chỉ là doanh thu và số lượng du khách.

Ông Johannes Vogel, Giám đốc Viện bảo tàng lịch sử tự nhiên Berlin, cho biết: "Chúng tôi chỉ muốn các thế hệ sau biết yêu quý và gìn giữ những gì mẹ thiên nhiên đã ban tặng".

Với kính thực tế ảo, Viện bảo tàng Berlin này làm được nhiều hơn thế: Đó là cho phép con người chứng kiến những điều không tưởng, kể cả từ thời kỳ loài người còn chưa xuất hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước