Du lịch biển với công nghệ thực tế ảo

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/06/2018 21:17 GMT+7

Người sử dụng ngồi trong cabin mô phỏng. (Ảnh: Standard)

VTV.vn - Nhiều người có thể tận hưởng 1 ngày trên bãi biển thông qua công nghệ thực tế ảo.

Bạn đang mong muốn có một kỳ nghỉ dưỡng trên bãi biển nhưng lại không thu xếp được thời gian? Với sự hỗ trợ của công nghệ, một công ty khởi nghiệp có tên Sensiks của Hà Lan đã tìm ra giải pháp cho bạn.

Khi ngồi trong cabin mô phỏng của công ty Sensik, công nghệ thực tế ảo và các công nghệ hỗ trợ khác sẽ mô phỏng lại mùi hương, nhiệt độ, sự rung lắc, ánh sáng và gió, từ đó kích hoạt mọi giác quan của bạn.

Theo người sáng lập công ty Sensiks, bộ não của con người có xu hướng đặt ở chế độ quan sát khi chỉ có 1,2 giác quan được kích hoạt. Điều này sẽ tạo khoảng cách giữa bạn và thứ bạn đang ngắm nhìn. Để giúp não chuyển sang chế độ "trải nghiệm", mọi giác quan cần phải được kích hoạt. Điều này sẽ tạo cảm xúc khác lạ cho người tham gia. Với giải pháp này, mọi người có thể tận hưởng 1 ngày trên bãi biển mà không cần tốn quá nhiều tiền cho du lịch.

Trình diễn kịch kết hợp công nghệ thực tế ảo tại Đức Trình diễn kịch kết hợp công nghệ thực tế ảo tại Đức

VTV.vn - Một vở kịch kết hợp công nghệ thực tế ảo vừa được trình diễn tại thủ đô Berlin của Đức.

VTV.vn - Một vở kịch kết hợp công nghệ thực tế ảo vừa được trình diễn tại thủ đô Berlin của Đức.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước