Dữ liệu quốc phòng của Nhật Bản bị xâm nhập

Đức Cường, Hồng Khang (PV thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 18:27 GMT+7

VTV.vn - Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản cho biết, nhiều dữ liệu quốc phòng của nước này có thể đã bị đánh cắp sau hàng loạt những cuộc tấn công mạng diễn ra hồi đầu tháng 5.

Theo hãng thông tấn Kyodo, hơn 100 tập tin chứa những dữ liệu về các thiết bị liên lạc và sơ đồ quy hoạch của một số cơ sở thuộc Trung tâm tác chiến hải quân đóng tại thành phố Yokosuka, tỉnh Kanagawa đã bị tiếp cận trái phép.

Những dữ liệu này được xác định là chi tiết nhưng không nằm trong danh sách mật. Ngoài ra, thông tin về các đường dây liên lạc của hơn 10 cơ sở trực thuộc lực lượng phòng vệ Nhật Bản cũng đã bị thâm nhập.

Nhật Bản xác định, cuộc tấn công mạng lần này diễn ra vào ngày 4 - 5/5, xuất phát từ một máy chủ đặt tại Singapore. Đến ngày 7/5, các chuyên gia Nhật Bản phát hiện ra hệ thống bị xâm nhập và chấm dứt kết nối với bên ngoài.

Các thông tin quốc phòng của Nhật Bản là mục tiêu tấn công thường xuyên của các tin tặc. Phương cách tấn công phổ biến nhất cho đến nay là thâm nhập vào mạng lưới trao đổi thông tin của các nhà thầu của bộ quốc phòng nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước