Đức cấm Facebook thu thập dữ liệu người dùng qua WhatsApp

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/05/2021 16:14 GMT+7

VTV.vn - Đức đã ban hành lệnh cấm 3 tháng đối với việc Facebook thu thập dữ liệu người dùng từ các tài khoản WhatsApp.

Vụ việc đã được chuyển lên cơ quan giám sát của Liên minh châu Âu, với lý do lo ngại ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới ở Đức.

Từ đầu năm nay, WhatsApp yêu cầu người dùng phải đồng ý với chính sách mới của họ để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ sau ngày 15/5. Theo đó, bản cập nhật sẽ cho phép chia sẻ thêm thông tin từ WhatsApp với Facebook và các ứng dụng khác như Instagram và Messenger.

Nhà chức trách Đức lo ngại, không chỉ vấn đề riêng tư mà các hồ sơ có thể bị lợi dụng để tác động đến các lựa chọn của cử tri và thao túng các quyết định dân chủ.

Phản ứng trước lệnh cấm trên, người phát ngôn của WhatsApp khẳng định, lệnh cấm được đưa ra không có cơ sở chính đáng và dựa trên sự hiểu nhầm cơ bản về bản cập nhật của họ. Do vậy, WhatsApp vẫn sẽ tiếp tục triển khai bản cập nhật.

WhatsApp hỗ trợ tới 8 người tham gia cuộc gọi video cùng lúc WhatsApp hỗ trợ tới 8 người tham gia cuộc gọi video cùng lúc

VTV.vn - Trong bối cảnh các ứng dụng liên lạc được sử dụng phổ biến hơn bao giờ hết do dịch COVID-19, WhatsApp đã cải thiện tính năng gọi video, hỗ trợ tới 8 người cùng lúc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước