Dùng tin nhắn để... tưới nước tự động cho cây trồng

Trí Thức - Minh Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/12/2017 14:45 GMT+7

VTV.vn - Nhận thấy việc tưới tiêu tốn quá nhiều thời gian, Nguyễn Quốc Huy (Đà Lạt) đã quyết tâm làm một hệ thống tưới tự động điều khiển bằng tin nhắn điện thoại.

Tốt nghiệp Trung cấp cơ khí, Nguyễn Quốc Huy đã tự vận dụng vốn kiến thức để chế tạo tất cả máy móc trong hệ thống tưới nước tự động bằng tin nhắn. Nguyên nhân vì anh thấy mẹ và gia đình tốn quá nhiều thời gian công sức cho việc tưới tiêu.

Với tính ứng dụng cao, giá thành sản xuất rẻ bằng 60% giá các sản phẩm ngoại nhập nhưng lại không bị giới hạn diện tích tưới, hệ thống tưới bằng tin nhắn của Huy đã gây được sự chú ý. Sản phẩm đã giành giải 3 tại Hội thi sáng tạo tỉnh Lâm Đồng.

Dùng tin nhắn để...  tưới nước tự động cho cây trồng - Ảnh 1.

Nguyễn Quốc Huy - người sáng tạo hệ thống tưới tự động điều khiển bằng tin nhắn điện thoại.

"Hệ thống của tôi không giới hạn về diện tích đất tưới bởi có thể sử dụng đối với những khu vườn nhỏ hoặc rộng lớn nằm xa khu dân cư. Ngoài ra, hệ thống không có kết nối Internet nên thuận lợi cho việc lắp đặt và sửa chữa" - anh Huy chia sẻ.

Hiện sáng kiến của anh Huy đang được nhiều đơn vị muốn phát triển. Nếu thành công đây sẽ là cơ sở để những người làm nông khác cũng mạnh dạn hiện thực hóa ý tưởng dựa trên kinh nghiệm sản xuất thực tế.

Nông dân học hết lớp 5 sáng chế đủ các máy móc chế biến cà phê Nông dân học hết lớp 5 sáng chế đủ các máy móc chế biến cà phê

VTV.vn - Một nông dân mới học hết lớp 5 ở Lâm Đồng đã sáng chế nhiều máy móc hữu ích phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước