Edtech Asia Hackathon lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Lan Anh – Minh Diệu (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 12:13 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi Hackathon trong lĩnh vực giáo dục – Edtech Asia Hackathon lần đầu tiên vừa được tổ chức tại Việt Nam.

Yêu cầu đặt ra cho 18 đội thi là: “Trong vòng 1 ngày, phải hoàn thành một phần mềm ứng dụng giáo dục”. Chỉ trong vòng 24h, ứng dụng di động hỗ trợ phát triển kỹ năng xã hội dành cho trẻ nhỏ KID-REC của hai bạn trẻ đến từ TP.HCM đã trở thành một trong những sản phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi. Với ứng dụng này, trẻ sẽ được học môn cảm xúc xã hội qua mô hình game trên điện thoại, trong đó trẻ phải tương tác với bố mẹ để hoàn thành bài tập.

Không chỉ là sân chơi cho các bạn trẻ đam mê lập trình, cuộc thi Hackathon còn là bí quyết giúp các công ty công nghệ có được những ý tưởng mới cho mình. Ít ai biết rằng nút like hay chức năng chat Messenger trên Facebook đều là những sản phẩm của các cuộc thi Hackathon.

Cuộc thi lập trình công nghệ giáo dục Edtech Asia Hackathon năm nay do Tổ hợp giáo dục TOPICA và Công ty phát triển công nghệ Giáo dục Edtech Asia đồng tổ chức. Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức thường niên, đồng thời mở rộng phạm vi sang toàn khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước