Elon Musk dự đoán Twitter sẽ có trên 1 tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024

P.L-Thứ hai, ngày 28/11/2022 18:38 GMT+7

VTV.vn - Tỷ phú Elon Musk dự đoán, Twitter sẽ có hơn tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục áp dụng những thay đổi cho mạng xã hội này.

Trong Tweet đăng ngày 26/11, tỷ phú Musk đã chia sẻ một số báo cáo về Twitter, liệt kê các tính năng mà ông dự định đưa vào phiên bản "Twitter 2.0".

Phản hồi một người dùng, ông viết: "Tôi cho rằng mình đã nhìn thấy con đường để Twitter vượt 1 tỷ người dùng hàng tháng trong 12 tới 18 tháng".

Theo Reuters, tính đến quý II/2022, Twitter có khoảng 238 triệu người dùng.

Một trong các đồ thị được Elon Musk đăng tải, có thể thấy số lượng tài khoản mới lập của Twitter tăng cao kỷ lục. Lượng đăng ký đạt trung bình 2 triệu/ngày trong liên tiếp 7 ngày (tính đến 16/11), tăng 66% so với năm trước.

Một đồ thị khác cho thấy, số phút hoạt động trên mạng xã hội này cũng tăng kỷ lục, đạt gần 8 tỷ phút/ngày trong cùng kỳ.

Tuy nhiên, theo trang tin Business Insider dẫn số liệu từ hãng tư vấn Global Wireless Solutions, số lượng phiên hoạt động hàng ngày trên Twitter từ ngày 28/10 - 19/11 thấp hơn 3% so với giai đoạn 2/10 - 27/10, thời điểm ông Elon Musk chính thức tiếp quản Twitter.

Theo Reuters trích dẫn báo cáo nội bộ của Twitter, mạng xã hội này đang mất dần những người dùng tích cực nhất. Dù chiếm chưa đầy 10% lượng người dùng hàng tháng, những người dùng này lại đóng góp 90% Tweet trên nền tảng và một nửa doanh thu toàn cầu của Twitter. Báo cáo cho biết, một người dùng tích cực đăng nhập từ 6 - 7 lần/ngày và đăng Tweet từ 3 - 4 lần/tuần.

Dường như Twitter đang tiến hành chiêu mộ kỹ sư sau đợt sa thải hàng loạt nhân viên và từ chức quy mô lớn. The Verge đưa tin, một kỹ sư đã nhận được thư mời từ nhà tuyển dụng Twitter, đề nghị gia nhập "Twitter 2.0 - một công ty của Elon". Thư mời cũng đề cập tới môi trường làm việc cạnh tranh, trọng dụng nhân tài và úp mở về mức lương hậu hĩnh.

Tuy nhiên, cổng tuyển dụng trực tuyến của Twitter lại chỉ hiển thị duy nhất một vị trí còn trống, đó là chức vụ Quản lý đối tác nội dung toàn cầu cấp cao tại Nhật Bản.

72,4% người được hỏi ủng hộ khôi phục các tài khoản bị khóa trên Twitter 72,4% người được hỏi ủng hộ khôi phục các tài khoản bị khóa trên Twitter

VTV.vn - Ngày 24/11, tỷ phú Elon Musk, ông chủ mới của mạng xã hội Twitter cho biết sẽ khôi phục chung cho các tài khoản bị khóa bắt đầu từ tuần sau.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước