ESY - Ứng dụng di động phát hiện lỗi xe máy

Quang Duy - Phạm Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 25/09/2018 14:14 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm bạn trẻ đến từ trường Đại học Bách khoa (Hà Nội) đã phát triển ứng dụng điện thoại đầu tiên của Việt Nam có thể xác định chuẩn xác lỗi xe máy.

ESY là thiết bị phát hiện lỗi xe máy gồm một đầu đọc, gắn trực tiếp lên xe và kết nối với ứng dụng trên điện thoại của bạn. Sau khi đồng bộ thiết bị với chiếc xe, các thông số sẽ hiển thị trên màn hình. Ngay lập tức, ứng dụng phát hiện vì sao chiếc xe lại bị chết máy. Nếu có kĩ năng sửa chữa, bạn có thể thao tác ngay, nếu không chuyên thì khi dắt xe ra thợ, bạn cũng biết chiếc xe cần phải được sửa ở đâu và sửa cái gì.

Anh Phan Đức Trí, nhà phát triển dự án ESY, cho biết: "ESY giao tiếp với điện thoại qua kết nối Bluetooth, gửi tới người dùng thông tin phản ánh về tình trạng xe, chất lượng xe, qua đó đánh giá được chất lượng xe khi nào cần bảo trì bảo dưỡng, có sự cố gì và cần khắc phục ra sao".

ESY tương thích với các mẫu xe sử dụng công nghệ phun xăng điện tử, ưu điểm nổi trội là sản phẩm hoàn toàn của Việt Nam nên giá thành rẻ, người dùng tiết kiệm hơn tới hàng chục lần so với sử dụng công nghệ tương tự nhập từ nước ngoài.

Ứng dụng công nghệ giúp minh bạch hoạt động vận tải Ứng dụng công nghệ giúp minh bạch hoạt động vận tải

VTV.vn - Trong lĩnh vực vận tải, ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp tiết giảm không nhỏ chi phí vận hành, đồng thời góp phần minh bạch công tác quản lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước