Facebook cập nhật nhãn dán mới nhân ngày Sức khỏe tâm thần thế giới

P.L-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 22:43 GMT+7

Nhãn dán và bộ lọc ảnh mới của Facebook nhân ngày Sức khỏe tâm thần thế giới

VTV.vn - Nhãn dán mới được Facebook hợp tác với WHO phát triển nhằm giúp người dùng quan tâm hơn tới sức khỏe tâm thần.

Để tôn vinh ngày Sức khỏe tâm thần thế giới, Facebook đã tung ra gói nhãn dán (sticker) đặc biệt có tên là Let’s Talk trên ứng dụng nhắn tin Messenger. Đây là kết quả của việc mạng xã hội lớn nhất thế giới hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm giúp mọi người có những cuộc trò chuyện nghiêm túc hơn về sức khỏe tâm thần.

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Messenger cho thấy 80% người dùng cảm thấy dễ dàng để chia sẻ trung thực hơn thông qua tin nhắn riêng tư. Do đó, Facebook tuyên bố ý định biến Messenger trở thành công cụ cho và nhận sự hỗ trợ để cải thiện sức khỏe tâm thần của người dùng.

Gói nhãn dán có thể tải xuống trên Messenger, bao gồm nhãn dán mô tả thông điệp "đang nghe", "nói chuyện với tôi" và "bạn không đơn độc". Facebook hy vọng những nhãn dán này sẽ giúp thúc đẩy giao tiếp và cải thiện sức khỏe tâm thần cho người dùng. Những nhãn dán có thể được sử dụng trong các tin nhắn riêng tư với bạn bè và gia đình.

Một gói bộ lọc camera tương ứng cũng được Facebook công bố. Các bộ lọc này có thể sử dụng trên Messenger Story nhằm giúp bắt đầu cuộc trò chuyện dễ dàng hơn.

Cùng với cập nhật này, Facebook cũng đã cam kết quyên góp 1 USD cho mỗi lần sử dụng nhãn dán mới, dự kiến tổng số tiền quyên góp lên tới 1 triệu USD. Các khoản quyên góp sẽ được chuyển đến 10 tổ chức chăm sóc sức khỏe tâm thần lớn trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước